Tật khúc xạ chưa được chỉnh kính, cụ thể là tật cận thị ở lứa tuổi học sinh tiểu học, trung học cơ sở tại Việt Nam hiện nay đang là một vấn đề sức khỏe đáng lo ngại. Suy giảm thị lực, nhất là chưa được chỉnh kính ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em và có thể làm giảm cơ hội được học tập và khả năng đến lớp của trẻ. Hiện tại, công tác chăm sóc mắt chưa được lồng ghép trong chương trình y tế trường học vì vậy giáo viên và nhân viên y tế trường học không thể cung cấp thông tin phù hợp có thể phòng tránh được về chăm sóc mắt, suy giảm thị lực cho học sinh và cha mẹ. Hơn nữa, chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị đối với dịch vụ chăm sóc cho trẻ em còn thấp, đặc biệt là tại tuyến cơ sở.
1. Sáng ngày 6 tháng 4, tại Coffee New Hawaii (15 Trần Quý Cáp, quận Hải Châu), Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình “Ly cà-phê yêu thương” lần thứ 6. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh, bà Lê Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc phụ trách, các thầy cô trong Ban Giám đốc, lãnh đạo, chuyên viên, công đoàn ngành GD&ĐT, lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trường trực thuộc Sở, các trung tâm GDTX cùng các nhà hảo tâm... tham gia Chương trình.
1. Gần đây, dư luận quan tâm nhiều đến hiện tượng được gọi là “bạo lực học đường”, đặc biệt là trong học sinh phổ thông. Tại khoản 5, Điều 2, Nghị định số 80/2017/NĐ-CP quy định: “ Bạo lực học đường là hành vi hành hạ, ngược đãi, đánh đập; xâm hại thân thể, sức khỏe; lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm; cô lập, xua đuổi và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần của người học xảy ra trong cơ sở giáo dục hoặc lớp độc lập”. Các thông tin trên báo đài, các video clip được biết về hiện tượng vừa nói đã tạo nên sự lo lắng chung cho xã hội, nhất là nhà trường và các bậc phụ huynh.
1. Thực hiện Chương trình phối hợp số 11 CTr/TĐTN – SGDĐT ngày 11 tháng 10 năm 2018 giữa Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Sở giáo dục - Đào tạo thành phố Đà Nẵng, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2019); tiếp tục hưởng ứng chương trình Thành phố 4 an, ngày 27/3/2019, tại Cung Thiếu nhi thành phố, Thành Đoàn và Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố phối hợp tổ chức Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi Đà Nẵng với Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước” năm 2019 dành cho các em học sinh bậc Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.
Tiếp tục triển khai các hoạt động thuộc Dự án “Mắt sáng học hay” tại thành phố Đà Nẵng do Quỹ Fred Hollows và Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tài trợ; được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt tiếp nhận tại Quyết định 886/QĐ-UBND ngày 17/02/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Quỹ Fred Hollows cùng với các chuyên gia đến từ Vụ Giáo dục Trung học, Vụ Giáo dục Tiểu học Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) triển khai tập huấn, đào tạo giảng viên nguồn về sử dụng tài liệu “Chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa”.
1. Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2019), ngày 16/3/2019, tại trường THPT Liên Chiểu, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng – An ninh học sinh cấp trung học phổ thông lần thứ IV, năm học 2018 - 2019.
    1 2 3 4 5 Trang sau