1. Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ thành phố Đà Nẵng ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2019), ngày 16/3/2019, tại trường THPT Liên Chiểu, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng – An ninh học sinh cấp trung học phổ thông lần thứ IV, năm học 2018 - 2019.
Với mục đích tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nội dung chính Luật An ninh mạng số 24/2018/QH14 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 12/6/2018; Phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trường học tiên phòng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục về lòng yêu nước, lý tưởng đạo đức cách mạng, ý thức tuân thủ pháp luật.
Ngày 21/02/2019, Tại trường Tiểu học Hòa Tiến 2, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức CRS tổ chức Ngày hội Giao lưu tìm hiểu kiến thức phòng chống tai nạn bom mìn cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố. Ngày hội giao lưu nhằm củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ, hành vi cho học sinh về bom mìn và vật liệu chưa nổ để biết cách phòng tránh; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh; cung cấp, bổ trợ kiến thức cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống, góp phần hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu cách phòng tránh tai nạn bom mìn, vật liệu chưa nổ; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ tính mạng, tài sản vì mục tiêu phát triển toàn diện con người; góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới.
Những giờ học lịch sử sinh động tại các bảo tàng trên địa bàn TP Ðà Nẵng đã trở thành hoạt động ngoại khóa có sức cuốn hút mạnh mẽ đối với học sinh. Việc học lịch sử từ bảo tàng, thông qua những buổi tham quan, học tập theo chủ đề, góp phần giúp kiến thức môn lịch sử không còn khô khan, khó nhớ mà trở nên gần gũi với thế hệ trẻ.
1. Ngày 22/01/218, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng phối hợp với Vụ Giáo dục thể chất - Bộ GD&ĐT, Cục Y tế dự phòng – Bộ Y tế và Quỹ FHF Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm mô hình chăm sóc mắt học đường năm 2019 nhằm chia sẻ các bài học kinh nghiệm, thảo luận các nội dung phương hướng trong thời gian sắp đến, mở rộng vùng dự án, gia hạn các hoạt động thuộc dự án,…và tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai tại các địa phương.
1. Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019), chào đón năm mới - Xuân Kỷ Hợi - 2019, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ trong trường học, đồng thời phát hiện những nhân tố mới để tiếp tục bồi dưỡng trở thành những tài năng nghệ thuật thiếu nhi Thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục & Đào tạo và Thành Đoàn Đà Nẵng, Cung Thiếu Nhi ĐN, Hội đồng Đội T.P cùng phối hợp tổ chức liên hoan văn nghệ “Em yêu làn điệu quê hương”, dành cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong địa bàn thành phố Đà Nẵng.
    1 2 3 4 5 Trang sau