Ngày 20 tháng 5 năm 2017, tại Trường TH Núi Thành, quận Hải Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Quỹ Fred Hollows phối hợp tổ chức Ngày hội giao lưu tìm hiểu kiến thức chăm sóc mắt học đường. Ngày hội là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1 tháng 6 năm 2017.
Thực hiện Kế hoạch số 86/BGDĐT ngày 15/02/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) học sinh cấp trung học phổ thông toàn quốc lần thứ II- năm 2017; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tiến hành tuyển chọn, huấn luyện đoàn vận động viên gồm 9 học sinh tham gia Hội thao tại Trung tâm huấn luyện Miếu Môn, Hà Nội từ ngày 15 đến ngày 20 tháng 4 năm 2017.
Ngày 16/4/2017, Dự án “Giảm nhu cầu sử dụng các loài động vật hoang dã bị buôn bán trái phép tại Việt Nam”, dưới sự quản lý của Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam (Cơ quan CITES), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội truyền thông nâng cao nhận thức giảm nhu cầu sử dụng sừng tê giác và bảo vệ loài tê giác với sự tham gia của 1500 học sinh THPT, được tổ chức tại trường THCS Lê Lợi, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng. Hoạt động này đồng thời có sự tham dự ông Adam Peyman – Đại diện tổ chức Humane Society International, ông Vương Tiến Mạnh – Phó Giám đốc Cơ quan Quản lý CITES Việt Nam - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, các ông bà Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở GD&ĐT, lãnh đạo, giáo viên các trường THPT trên địa bàn thành phố.
Nếu như các địa phương khác vẫn thực hiện chương trình kế hoạch nhỏ bằng hình thức vận động học sinh nộp vỏ lon bia thì tại Đà Nẵng, hình thức này đã bị loại bỏ từ lâu.
Chương trình “Rèn luyện kĩ năng, nâng cao học tập” do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bệnh viên Tâm thần Đà Nẵng triển khai trong thời gian qua đã góp phần giúp các em học sinh tham gia Chương trình có sức khỏe thể chất và tâm thần tốt hơn, phát triển kĩ năng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và các khó khăn về tâm lí trong quan hệ với thầy cô, gia đình, bạn bè.
Ngày 09/02/2017, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Bệnh viện tâm thần Trung ương I, Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình “Rèn luyện kỹ năng, nâng cao học tập” được triển khai thí điểm tại 04 trường THPT trên địa bàn thành phố.
    1 2 3 4 5 Trang sau