Theo thống kê của Tổ chức Phòng chống mù lòa Quốc tế trên thế giới hiện nay có khoản 36 triệu người bị mù, 217 triệu người bị suy giảm thị lực ở mức trung bình và nghiêm trọng, trong đó có 124 triệu người bị tật khúc xạ chưa được chỉnh kính, 65 triệu người bị đục thủy tinh thể và hơn 75% trong số nguyên nhân gây mù và bị suy giảm thị lực mức trung bình và nghiêm trọng là có thể phòng tránh được. Theo nghiên cứu năm 2015 của Tổ chức Brien Holden, tại Việt Nam thì ước tính có khoản 25-40% trẻ em khu vực thành thị và 10-15% khu vực nông thôn bị tật khúc xạ điều này có khoản 3 triệu trẻ em đang bị tật khúc xạ cần được chỉnh kính và số lượng học sinh bị tật khúc xạ ngày càng tăng và trẻ hóa.
1. Thực hiện Kế hoạch số 4890/KH-UBND ngày 23/6/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Bài Chòi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2015-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng Kế hoạch liên tịch tổ chức Liên hoan “Chúng em hát Dân ca và Hô hát Bài Chòi thành phố Đà Nẵng năm 2019”. Ngày 08/10/2019, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố, Ban Tổ chức Liên hoan tổ chức triển khai Kế hoạch tổ chức liên hoan đến các đơn vị dự thi.
1. Nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi tham gia vào các hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Thanh thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu - Tết cổ truyền của Thiếu nhi Việt Nam phát huy, gìn giữ các bộ môn nghệ thuật cổ truyền của dân tộc như: Trống múa lân, thủ công đầu lân, Múa lân, trang trí mâm cổ, rước đèn trung thu; quan tâm đến các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, trẻ em con gia đình chính sách, trẻ em vùng biển đảo. Huy động tối đa các nguồn lực ủng hộ với tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, ngày 10/9/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Đồng đội thành phố tổ chức Hội thi làm lồng đèn và trưng bày mâm cỗ trung thu – kết nối yêu thương năm 2019 dành cho các trường TH, THCS trên địa bàn thành phố
Ngày 09 tháng 9 năm 2019, tại Trường THCS Lương Thế Vinh, quận Liên Chiểu và Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, quận Cẩm Lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty nước giải khát Coca – Cola tại Đà Nẵng, Trung tâm Sức khỏe và Phát triển cộng đồng Việt Nam (CFC), Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình bàn giao Hệ thống lọc nước sạch cho các trường thụ hưởng dự án.
Ngày 20 tháng 8 năm 2019, tại Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Sojitz Việt Nam tổ chức trao học bổng cho 273 học sinh THCS, THPT với giá trị mỗi xuất học bổng là 2.500.000 để giúp các em có đầy đủ điều kiện chuẩn bị bước vào năm học mới.
1. Thực hiện Kế hoạch 4890/KH-UBND ngày 22/6/2015 của UBND thành phố về việc Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Bài Chòi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2015-2020, Sáng ngày 7/8/2019, tại trường THPT Nguyễn Hiền, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức lớp tập huấn hô hát bài chòi cho đội ngũ giáo viên âm nhạc các trường MN, TH, THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động bổ ích hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng cho giáo viên trong triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian trong trường học.
    1 2 3 4 5 Trang sau