1. Nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi tham gia vào các hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Thanh thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu - Tết cổ truyền của Thiếu nhi Việt Nam phát huy, gìn giữ các bộ môn nghệ thuật cổ truyền của dân tộc như: Trống múa lân, thủ công đầu lân, Múa lân, trang trí mâm cổ, rước đèn trung thu; quan tâm đến các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, trẻ em con gia đình chính sách, trẻ em vùng biển đảo. Huy động tối đa các nguồn lực ủng hộ với tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, ngày 10/9/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Đồng đội thành phố tổ chức Hội thi làm lồng đèn và trưng bày mâm cỗ trung thu – kết nối yêu thương năm 2019 dành cho các trường TH, THCS trên địa bàn thành phố
Ngày 09 tháng 9 năm 2019, tại Trường THCS Lương Thế Vinh, quận Liên Chiểu và Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, quận Cẩm Lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty nước giải khát Coca – Cola tại Đà Nẵng, Trung tâm Sức khỏe và Phát triển cộng đồng Việt Nam (CFC), Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình bàn giao Hệ thống lọc nước sạch cho các trường thụ hưởng dự án.
Ngày 20 tháng 8 năm 2019, tại Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Sojitz Việt Nam tổ chức trao học bổng cho 273 học sinh THCS, THPT với giá trị mỗi xuất học bổng là 2.500.000 để giúp các em có đầy đủ điều kiện chuẩn bị bước vào năm học mới.
1. Thực hiện Kế hoạch 4890/KH-UBND ngày 22/6/2015 của UBND thành phố về việc Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Bài Chòi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2015-2020, Sáng ngày 7/8/2019, tại trường THPT Nguyễn Hiền, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức lớp tập huấn hô hát bài chòi cho đội ngũ giáo viên âm nhạc các trường MN, TH, THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động bổ ích hỗ trợ nâng cao kiến thức, kỹ năng cho giáo viên trong triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian trong trường học.
1. Thực hiện ý kiến Kết luận của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tại Thông báo số 460-TB/TU ngày 07/12/2018 về đưa nghệ thuật truyền thống Tuồng và Bài Chòi vào trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Kế hoạch số 4890/KH-UBND ngày 23/6/2015 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc Bảo tồn và phát huy giáo trị nghệ thuật Bào Chòi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2015-2020, thường trực Quận ủy quận Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo UBND quận, các phòng ban, cơ quan đơn vị liên quan triển khai tổ chức các lớp học hô hát Bài Chòi cho học sinh các trường THCS.
Tật khúc xạ chưa được chỉnh kính, cụ thể là tật cận thị ở lứa tuổi học sinh tiểu học, trung học cơ sở tại Việt Nam hiện nay đang là một vấn đề sức khỏe đáng lo ngại. Suy giảm thị lực, nhất là chưa được chỉnh kính ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em và có thể làm giảm cơ hội được học tập và khả năng đến lớp của trẻ. Tại Việt Nam theo điều tra RAAB 2015, có hơn 329,000 người bị mù 2 mắt, 74% là do bị đục thủy tinh thể, hơn 3 triệu học sinh bị tật khúc xạ chưa được chỉnh kính, riêng tại Đà Nẵng, tỷ lệ học sinh bị tật khúc xạ đang tăng lên đáng kể, khảo sát vùng dự án Chăm sóc mắt học đường thành phố Đà Nẵng trong năm 2016, tỷ lệ học sinh mắc tật khúc xạ là 44% (ở bậc THCS), đây là những con số rất đáng quan tâm.
    1 2 3 4 5 Trang sau

Tháng này: 200769