Ngày 08/11/2019, Sở GD&DDT Đà nẵng tổ chức hội thảo “Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng đọc sách”. Hoạt động của hội thảo nằm trong chương trình của dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam” do Sở GD-ĐT và Tổ chức Save the Children International (SCI) đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác Dự án nói trên tại thành phố Đà Nẵng, do SCI tài trợ. Dự án triển khai tại 2 quận, huyện với 5 trường mầm non và 5 trường tiểu học tại quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng; thời gian triển khai dự án từ 6-2018 đến ngày 30-11-2019.
Ngày 13-10, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP DTT Eduspec tổ chức Ngày hội Robothon và WeCode cấp thành phố năm 2019, với chủ đề “Công nghệ Nông – Lương 2050”. Tham gia ngày hội có 170 học sinh đến từ 21 trường học (15 trường tiểu học, 6 trường THCS) trên địa bàn thành phố. Đến dự và phát biểu khai mạc có ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GDĐT.
Ngày 13-10, Sở GD-ĐT phối hợp với Công ty CP DTT Eduspec tổ chức ngày hội Robothon và WeCode năm 2019 cấp thành phố. Với chủ đề “Công nghệ Nông – Lương 2050”, 170 học sinh đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố hào hứng tham gia ngày hội.
Chiều 2-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng phối hợp với UNICEF Việt Nam tổ chức buổi giao lưu âm nhạc dành cho trẻ khuyết tật. Tại buổi giao lưu, 63 học sinh khuyết tật đang học hòa nhập tại Trường tiểu học Mai Đăng Chơn (quận Ngũ Hành Sơn), Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng, Trường Chuyên biệt Tương Lai thể hiện các tiết mục hòa tấu (nhạc cụ dân tộc, hiện đại); hát kết hợp với sử dụng nhạc cụ và múa, hát, dance.
Sáng ngày 02/10/2019, tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng, Sở GD&ĐT thành phố phối hợp với tổ chức Unicef Việt Nam thực hiện buổi tọa đàm với chủ đề “Trẻ em nói không với vấn nạn bạo lực học đường”.
Từ ngày 24 đến 26/9/2019, tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập (GDHN) trẻ khuyết tật Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào (GDĐT) tổ chức tập huấn giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật và công tác vận hành, duy trì phòng hỗ trợ GDHN cho giáo viên cốt cán cấp tiểu học. Tham dự có lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GDĐT, lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật thành phố, chuyên viên các phòng GDĐT; giáo viên cốt cán các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.
    1 2 3 4 5 Trang sau