Ngày 12/7/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng đón đoàn cán bộ quản lý tỉnh Phú Yên đến giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm tại trường mầm non Wonderland (Quận Sơn Trà) và MN Hoa Phượng Đỏ (Quận Hải Châu) thành phố Đà Nẵng.
Ngày 03/7/2019, Đoàn khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo về chính sách giáo dục mầm non khu vực có khu công nghiệp, khu chế xuất tại thành phố Đà Nẵng do Bà Nguyễn Thị Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GDĐT làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng và 2 quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ về chính sách giáo dục mầm non khu vực có khu công nghiệp, khu chế xuất. Làm việc với Đoàn có Bà Lê Thị Bích Thuận - Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT, Ông Lê Văn Nghĩa Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu và các Sở, ban, ngành liên quan.
Chiều 8-6, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tổ chức Hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật vùng Flamand, Vương quốc Bỉ (VVOB) phối hợp tổ chức Lễ ký kết thí điểm dự án “Cộng đồng ứng dụng dạy học sáng tạo trong giáo dục mầm non” (CITIES). Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và đại diện các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Nhận biết được những áp lực “bủa vây” học sinh khi đến trường, thời gian gần đây, nhiều trường học đã thay đổi để xây dựng những giờ học hạnh phúc, trường học hạnh phúc. Giấc mơ đưa trường học ở Việt Nam trở thành trường hạnh phúc đang từng ngày được thực hiện.
Thực hiện Quyết định số 2010/QĐ-UBND ngày 7/5/2019 của Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố về phê duyệt Dự án “Cộng đồng ứng dụng dạy học sáng tạo trong giáo dục mầm non” tại thành phố Đà Nẵng; Để khởi động Dự án, sáng nay, ngày 5/6/2019 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng. Sở GDĐT và VVOB Việt Nam phối hợp tổ chức buổi giới thiệu Dự án CITIES.
Căn cứ văn bản thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (SCI). Thực hiện kế hoạch của Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng”, Các trường mầm non trong vùng Dự án gồm 05 đơn vị: MN Măng Non, MN 1/6, MN Sơn Ca, quận Liên Chiểu; MN Hòa Liên, MN Hòa Sơn, huyện Hòa Vang đã tổ chức các Câu lạc bộ (CLB) cha mẹ trẻ và các buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường.
    1 2 3 4 5 Trang sau