GD Mầm non
Căn cứ Thông tư 49/2011/TT-BGDĐT ngày 26/ 10/ 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non và thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 -2018. Sáng ngày 28/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp thành phố tại Trường THPT Trần Phú, số 11 đường Lê Thánh Tôn, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng.
Kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố được tổ chức hằng năm nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy “năng lực sáng tạo”, dạy giỏi, học giỏi. Từ đó, góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục. Và quan trọng hơn là phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước.
   GD CN-TX
   CT HS-SV
Ngày 17/3/2018, Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Vòng Chung kết và Lễ Trao giải Hội thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên cấp trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) năm học 2017 - 2018. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do công ty HVN, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An và các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) phối hợp tổ chức.