GD Mầm non
Từ ngày 17,18,19 và 20/4/2019, tại thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ, đội học sinh trường Tiểu học Phù Đổng (gồm 5 em: Nguyễn Hà Đan Thy, lớp 5/7; Nguyễn Thanh Thảo Nhi, lớp 4/1; Nguyễn Hữu Hoàng, lớp 5/5; Nguyễn Nhật Minh, lớp 5/5; Phạm Nguyễn Vĩnh Khang, lớp 5/9) đã tham dự và đạt kết quả tốt tại cuộc thi Khoa học ứng dụng First Lego League Championship 2019. Các em được giao lưu, so tài cùng 60 đội từ các nước trên thế giới.
Sau gần 01 năm tiếp nhận 04 cộng sự tiếng Nhật về tham gia hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật tại các trường tiểu học, THCS và THPT; vào lúc 9h00 ngày 15/5/2019, tại Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã diễn ra buổi tổng kết Cộng sự tiếng Nhật tại Đà Nẵng nhiệm kì V (14/9/2018-15/6/2019) với sự hiện diện của bà Lê Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT; ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Châu Phi – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT; đại diện các phòng GDĐT quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Liên Chiểu; đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT tiếp nhận Cộng sự; đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Đà Nẵng và toàn thể giáo viên giảng dạy tiếng Nhật tại các trường phổ thông trong thành phố.
   GD CN-TX
   CT HS-SV
Tật khúc xạ chưa được chỉnh kính, cụ thể là tật cận thị ở lứa tuổi học sinh tiểu học, trung học cơ sở tại Việt Nam hiện nay đang là một vấn đề sức khỏe đáng lo ngại. Suy giảm thị lực, nhất là chưa được chỉnh kính ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em và có thể làm giảm cơ hội được học tập và khả năng đến lớp của trẻ. Hiện tại, công tác chăm sóc mắt chưa được lồng ghép trong chương trình y tế trường học vì vậy giáo viên và nhân viên y tế trường học không thể cung cấp thông tin phù hợp có thể phòng tránh được về chăm sóc mắt, suy giảm thị lực cho học sinh và cha mẹ. Hơn nữa, chất lượng khám, chẩn đoán và điều trị đối với dịch vụ chăm sóc cho trẻ em còn thấp, đặc biệt là tại tuyến cơ sở.