1. Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, HĐND, UBND, Ban ATGT thành phố về việc triển khai thực hiện các quy định về bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh tiểu học khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện, các đơn vị, trường học đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao tỉ lệ học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm; tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách và đảm bảo chất lượng cho con em khi tham gia giao thông.
1. Thực hiện Kế hoạch số 1206/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT về triển khai Chương trình hè 2018, các đơn vị, trường học đã triển khai có hiệu quả Chương trình Ngày Yêu thương lần thứ 2 năm 2018. Nhiều trường học vùng sâu, vùng xa, miền núi, vùng khó khăn, trung tâm nuôi trẻ mồ côi đã được các đơn vị, trường học thành lập các đoàn công tác đến thăm, chia sẻ, động viên, tặng quà, hỗ trợ nhu yếu phẩm, sách vở, áo quần, dụng cụ học tập. Đồng thời, với chương trình này, các đơn vị, trường học đã giáo dục học sinh về tình thương, trách nhiệm, sự quan tâm, chia sẻ; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý có điều kiện trải nghiệm thực tế, chia sẻ những khó khăn với đồng nghiệp để nhận thức sâu hơn, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp “trồng người”.
1. Công tác giáo dục, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về ATGT, văn hóa giao thông cho học sinh là vô cùng cần thiết, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD&ĐT, nhất là trong bối cảnh tình hình tai nạn giao thông đang có diễn biến phức tạp như hiện nay. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Thành ủy, UBND, Ban an toàn giao thông thành phố, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa hai ngành Công an và GD&ĐT, sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, ngành GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã triển khai thực hiện một cách quyết liệt các giải pháp mang tính khả thi cao để giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông, thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, hình thành “Văn hóa giao thông” cho học sinh. Học sinh Đà Nẵng luôn đạt được những giải cao nhất trong các cuộc thi về ATGT cấp tỉnh và cấp quốc gia.
1. Ngày 12/9/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức CRS triển khai tài liệu hướng dẫn giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn cho đội ngũ giáo viên dạy môn GDCD cốt cán của các trường THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tài liệu được giáo dục lồng ghép trong 10 tiết GDCD của các khối lớp. Cụ thể: lớp 6: 3 tiết, lớp 7: 3 tiết, lớp 8: 1 tiết và lớp 9: 3 tiết.
1. Ngày 11/9/2018, Sở Giáo dục & Đào tạo và Hội Từ thiện – Bảo vệ quyền trẻ em thành phố tổ chức hội nghị nhằm đánh giá chương trình phối hợp công tác giữa Sở và Hội trong việc thúc đẩy cuộc vận động toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; tăng cường việc phối hợp giữa các cơ quan nhà nước và các tổ chức xã hội về thực hiện công tác giáo dục trẻ em trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, góp phần thực hiện chương trình “4 an” của thành phố.
1. Hòa trong không khí náo nức của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới tại trường Tiểu học Phù Đổng thành phố Đà Nẵng, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã phát động “Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường” và “Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2018 - 2019”.
1. Chiều ngày 01 tháng 9 năm 2018, tại trường Hermann Gmeiner Đà Nẵng, Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức trao học bổng cho 243 học sinh, sinh viên các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng là học sinh sinh viên tài năng xuất sắc, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh mồ côi với tổng giá trị học bổng lên đến 2 tỷ 945 triệu đồng (học sinh 10 triệu đồng/1 suất, sinh viên 17 triệu đồng/1 suất). Trong đó, Đại học Đà Nẵng: 28 sinh viên, Đại học Quy Nhơn: 15 sinh viên; Đà Nẵng: 69 học sinh THPT; Quảng Nam: 35 học sinh THPT; Quảng Ngãi: 21 học sinh THPT; Bình Định: 34học sinh THPT; PhúYên: 10 học sinh THPT; Làng SOS: 31học sinh, sinh viên.
0 0 1 2 0 5 0 1 8 2
Hôm nay: 773
Hôm qua: 3056
Tháng này: 103664
Tổng cộng: 0012050182