Ngày 16/5/2016, tại trường THPT Thái Phiên, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử thành phố tổ chức Lễ kỉ niệm 100 năm Ngày Thái Phiên hi sinh vì đại nghĩa (17/5/1916 – 17/5/2016).
Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2016” do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông phối hợp tổ chức đã thu hút 408.000 học sinh và 17.000 giáo viên tham gia trên toàn quốc tham gia. Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam đã chấm chọn 31 học sinh và 10 giáo viên vào thi Vòng 2 được tổ chức tại TP. Đà Nẵng.
Sau buổi truyền thông giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh tại trường Phổ thông cấp 1, 2, 3 Hermann Gmeiner, Sở Giáo dục và Đào tạo nhận được những bài cảm nhận của giáo viên và học sinh nhà trường về buổi truyền thông.
Khu V là cái nôi của những làn điệu dân ca mượt mà, đầm ấm với những câu hò, điệu hát, lời ru thấm đượm nghĩa tình đã đi vào tiềm thức của người dân Quảng Nam - Đà Nẵng. Nhờ sự đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung nên từ rất lâu, dân ca Khu V đã thấm sâu vào máu thịt của con người vùng đất nơi đây và đã trở thành một loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của dân tộc.
Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh không đi vào những bài học khiên cưỡng, khó tiếp thu, học sinh không buồn nghe mà bằng những câu chuyện từ thực tế, thấm đẫm tình cảm.
Hội thi “Giai Điệu Tuổi Hồng” toàn quốc là hội thi dành cho học sinh phổ thông nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Hội thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thường xuyên 2 năm một lần.
Chiều 9/2, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng, Công ty bia Sài Gòn, trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức trao quà Tết đến 140 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tổng trị giá 70 triệu đồng. Đến dự và trao quà có bà Lê Thị Thái Dương, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng cùng các ông bà đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các quận huyện…
Sáng nay 27/3/2014, dọc theo bờ Tây sông Hàn, Thành đoàn, Hội đồng Đội, Nhà Văn hóa Thiếu nhi và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi vẽ tranh “Đà Nẵng – Thành phố em yêu” cho học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.
Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, được sự tài trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, sự đồng ý của UBND thành phố Đà Nẵng, ngày 16 tháng 3 năm 2014, tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Chi hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng và Tổ chức SEEDS Asia phối hợp tổ chức Hội trại giáo dục giảm nhẹ tủi ro thiên tai.
0 0 1 1 3 0 3 2 9 2
Hôm nay: 204
Hôm qua: 3074
Tháng này: 70284
Tổng cộng: 0011303292