Đó là nhấn mạnh của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới vào ngày 28/3. Hội nghị kết nối gần 800 điểm cầu từ Bộ GD&ĐT tới các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT trên toàn quốc.
Sáng 18/7/2019, Ban Tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV đã tiến hành tổng kết và trao giải tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Ngày 30/5/2019, Quỹ phát triển Giáo dục – IEG Foundation đã tổ chức Lễ trao giải cho hơn 20 thí sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC 2019 và Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế - IMAS 2018 – 2019 tại Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
Căn cứ tờ trình của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu, ngày 22 và 23/5/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra công nhận thư viện trường học tiên tiến theo Quyết định số 610/QĐ-SGDĐT ngày 15/5/2019 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Đoàn kiểm tra thư viện trường học tiên tiến tại Trường THCS Kim Đồng và Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu.
Căn cứ tờ trình của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu, ngày 22/5/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã thành lập Đoàn kiểm tra công nhận phòng học bộ môn (PHBM) đạt chuẩn tại Trường THCS Kim Đồng và Trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu.
Vào lúc 14h00 ngày 20/5/2019 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi khai giảng lớp bồi dưỡng các đội dự tuyển tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV năm 2019.
Sau gần 01 năm tiếp nhận 04 cộng sự tiếng Nhật về tham gia hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật tại các trường tiểu học, THCS và THPT; vào lúc 9h00 ngày 15/5/2019, tại Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã diễn ra buổi tổng kết Cộng sự tiếng Nhật tại Đà Nẵng nhiệm kì V (14/9/2018-15/6/2019) với sự hiện diện của bà Lê Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT; ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Châu Phi – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT; đại diện các phòng GDĐT quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Liên Chiểu; đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT tiếp nhận Cộng sự; đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Đà Nẵng và toàn thể giáo viên giảng dạy tiếng Nhật tại các trường phổ thông trong thành phố.
Sáng ngày 10/5/2019, tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Hà Nội), Ban Tổ chức Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU đã tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ 48 năm 2019. Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Kết quả: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích, 61 giải cây bút triển vọng cùng 6 giải đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất và học sinh khiếm thị, khuyết tật. Ban Tổ chức cũng đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông trao Bằng khen cho các Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai tốt Cuộc thi; đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho các trường có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Ngoài ra, các em đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”.
Nhằm giúp học sinh trang bị kỹ năng, kiến thức và hình thức thi cho Kì thi THPT quốc gia 2019, nhất là những điểm mới về lịch thi, nội dung đề thi; Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức Kì thi thử THPT cho tất cả học sinh lớp 12 của các trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên(GDTX) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ ngày 09/5 - 11/5/2019.

Tháng này: 205399