Nhằm nâng cao năng lực về nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng cho cán bộ quản lí và giáo viên THPT, giúp giải quyết các vấn đề thực tiễn của nhà trường và điều kiện cụ thể của học sinh; khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục trong tác quản lí, công tác dạy học, giáo dục và nghiên cứu khoa học; từ ngày 26 đến ngày 28/8/2019 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng cho đối lượng là cán bộ quản lí, giáo viên các trường THPT, trung tâm GDTX thuộc Sở GDĐT 12 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung (từ Thanh Hóa đến Phú Yên).
Ngày 12/8/2019 tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Giao ban Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn năm học 2019-2020 tại các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Sáng ngày 03/8/2019, tại Đà Nẵng đã diễn ra Lễ Khai mạc “Diễn đàn Người nói tiếng Nhật 2019” với sự tham gia của Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản, Quỹ Kamenori, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ban Quản lý Đề án ngoại ngữ quốc gia, Sở Giáo dục và Đào tạo, thầy, cô giáo, học sinh đến từ các nước Đông Nam Á.
Giải Bơi cứu đuối học sinh, Thanh thiếu nhi toàn quốc "Đường đua xanh" được tổ chức những năm gần đây thu hút hàng trăm vận động viên ở nhiều lứa tuổi đến từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước.
Giải Bơi cứu đuối học sinh, Thanh thiếu nhi toàn quốc "Đường đua xanh" năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 27 – 31/7/2019, tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa trong dịp nghỉ hè dành cho học sinh.
Đó là nhấn mạnh của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tại Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới vào ngày 28/3. Hội nghị kết nối gần 800 điểm cầu từ Bộ GD&ĐT tới các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT trên toàn quốc.
Sáng 18/7/2019, Ban Tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV đã tiến hành tổng kết và trao giải tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Ngày 30/5/2019, Quỹ phát triển Giáo dục – IEG Foundation đã tổ chức Lễ trao giải cho hơn 20 thí sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC 2019 và Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế - IMAS 2018 – 2019 tại Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
Căn cứ tờ trình của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu, ngày 22 và 23/5/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra công nhận thư viện trường học tiên tiến theo Quyết định số 610/QĐ-SGDĐT ngày 15/5/2019 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Đoàn kiểm tra thư viện trường học tiên tiến tại Trường THCS Kim Đồng và Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu.