Sáng ngày 10/5/2019, tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Hà Nội), Ban Tổ chức Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU đã tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ 48 năm 2019. Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Kết quả: 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích, 61 giải cây bút triển vọng cùng 6 giải đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất và học sinh khiếm thị, khuyết tật. Ban Tổ chức cũng đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông trao Bằng khen cho các Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai tốt Cuộc thi; đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho các trường có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Ngoài ra, các em đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”.
Nhằm giúp học sinh trang bị kỹ năng, kiến thức và hình thức thi cho Kì thi THPT quốc gia 2019, nhất là những điểm mới về lịch thi, nội dung đề thi; Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức Kì thi thử THPT cho tất cả học sinh lớp 12 của các trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên(GDTX) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ ngày 09/5 - 11/5/2019.
Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, bậc trung học năm học 2018 - 2019 được tổ chức nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên (GV) đạt danh hiệu GV dạy giỏi, tạo điều kiện để GV thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học...
Từ ngày 18/4/2019 đến ngày 21/4/2019 tại Câu lạc bộ Bơi, Lặn Đà Nẵng, Ban Tổ chức đã tiến hành thi đấu môn Bơi trong khuôn khổ Giải thể thao học sinh năm học 2018-2019. Tham gia thi đấu gồm 7 đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện và 14 trường THPT với nhiều nội dung cá nhân và đồng đội. Kết quả toàn đoàn như sau:
Từ ngày 16/4/2019 đến ngày 20/4/2019 tại Sân vận động Chi Lăng Đà Nẵng đã diễn ra thi đấu môn điền kinh trong khuôn khổ Giải thể thao học sinh năm học 2018-2019. Tham gia thi đấu gồm 7 đơn vị Phòng GDĐT quận, huyện và 16 trường THPT với nhiều nội dung cá nhân và đồng đội.
Với mục đích phát hiện và động viên phong trào học tập rèn luyện của học sinh năng khiếu lớp 10 và 11 các tỉnh thành miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên chuẩn bị đội ngũ dự thi học sinh giỏi thành phố, quốc gia hàng năm cũng như trao đổi kinh nghiệm về bồi dưỡng học sinh giỏi giữa giáo viên của các trường có học sinh tham gia kì thi, tạo điều kiện để các học sinh giỏi ở các tỉnh, thành giao lưu, làm quen với hình thức thi Olympic và trao đổi lẫn nhau về kinh nghiệm học tập… Năm nay, thành phố Đà Nẵng có 4 trường THPT góp mặt tạị Kì thi Olympic truyền thống 30/ 4 lần thứ XXV và Kì thi Olympic tháng 4 lần thứ V tại thành phố Hồ Chí Minh.
Căn cứ Công văn số 3521/BGDĐT-GDTrH ngày 17/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019, Sở GDĐT Đà Nẵng đã tổ chức Cuộc thi KHKT cấp thành phố từ ngày 28/11/2018 đến 01/12/2018 tại Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến và lựa chọn 06 dự án tham gia Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019, khu vực phía Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.
Từ ngày 05/4/2019 đến ngày 08/4/2019 tại Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến đã diễn ra thi đấu môn Cờ vua. Tham gia thi đấu gồm 7 đơn vị Phòng GDĐT quận, huyện và 14 trường THPT với hai nội dung cá nhân và đồng đội. Kết quả toàn đoàn như sau:
Thể dục nhịp điệu chính là sự kết hợp giữa âm nhạc và vận động cơ thể mang lại hiệu quả cao, giúp học sinh có thể lực tốt. Nghe nhạc có tác dụng rất tích cực đến học sinh, tăng hiệu quả trao đổi chất, từ đó tăng cường thể chất và khả năng miễn dịch, tập thể dục nhịp điều còn cho học sinh một trí não tinh thông, thông minh, sáng tạo, ghi nhớ tốt. Vì vậy, thể dục nhịp điệu là một trong những môn thi đấu của học sinh tại các cơ sở giáo dục.
Nâng cao chất lượng giáo dục là vấn đề cốt lõi trong hoạt động dạy học, trong đó, giáo viên là nhân tố quyết định. Vì vậy, hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) là dịp để các giáo viên (GV) tự nâng cao tay nghề, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở trường học.

Tổng cộng: 0012050252