Từ ngày 05-08/8/2018, tại Trung tâm Sinh họat dã ngoại thanh, thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn học sinh Đà Nẵng được tham gia Hội trại Sáng tạo - Công nghệ lần thứ I năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Nhằm chuẩn bị cho cuộc thi “Đường đua Xanh 2018”, Sở GD&ĐT đã kịp thời chỉ đạo thành lập đội tuyển và thông qua kế hoạch luyện tập. Dù quỹ thời gian không nhiều, song căn cứ thành tích của các “kình ngư nhí” tại Hội khỏe Phù Đổng năm học 2017-2018, những gương mặt xuất sắc nhất đã sớm được xác định để tập trung huấn luyện.
Vào lúc 8h00 ngày 31/7/2018, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, trong khuôn khổ hợp tác Pháp ngữ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm tiếng Pháp Châu Á-Thái Bình Dương thuộc Tổ chức quốc tế Pháp ngữ OIF tổ chức đợt tập huấn thường xuyên cho giáo viên tiếng Pháp hiện đang giảng dạy trong tất cả các chương trình tiếng Pháp ngoại ngữ 1, 2, chuyên và song ngữ, đặc biệt là các giáo viên giảng dạy chương trình tiếng Pháp ngoại ngữ 2.
Căn cứ tờ trình của Trường THPT Tôn Thất Tùng và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Hòa Vang, ngày 18/7/2018 và 19/7/2018, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng đã thành lập Đoàn kiểm tra công nhận phòng học bộ môn (PHBM) đạt chuẩn tại Trường THPT Tôn Thất Tùng và THCS Trần Quang Khải, huyện Hòa Vang.
Nhằm bồi dưỡng chuyên môn Tin học, bồi dưỡng kiến thức về giảng dạy và nâng cao kỹ năng lập trình Scratch cho giáo viên Tin học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công ty Tin học Nhà Trường tại Hà Nội tổ chức lớp tập huấn cho giáo viên Tin học về lập trình Scratch.
Từ ngày 18 - 20/6/2018, tại khách sạn Bàn Thạch, số 10 Bạch Đằng, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, Viện nghiên cứu Đông Bắc Á (INAS), Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KF) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo tìm hiểu Hàn Quốc dành cho Giáo viên THPT tại Việt Nam.
Việc vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực, thiết kế tiến trình dạy học các bài học hoặc chủ đề dạy học đảm bảo các yêu cầu về phương pháp dạy học, cách xây dựng, tổ chức thực hiện, kiểm tra đánh giá chuỗi các hoạt động học theo sự định hướng phát triển năng lực người học là rất cần thiết đối với giáo viên trong giai đoạn hiện nay.
Sáng ngày 07/6/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mĩ thuật thiếu nhi năm 2018 với sự tham gia của 60 học sinh có năng khiếu văn chương và hội họa.
Ngày 8/6/2018, tại thành phố Lào Cai, Tạp chí Toán Tuổi thơ (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) tổ chức Lễ Khai mạc Cuộc thi Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2018.
Chiều ngày 24/5/2018, tại làng Thể thao Tuyên Sơn (TP Đà Nẵng) diễn ra lễ khai mạc Giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng – Cúp Milo lần thứ XVI 2018 khu vực 3.