Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán cấp tiểu học, vào ngày 21, 22 tháng 3 năm 2019, Sở GD&ĐT tổ chức lớp tập huấn về nghiệp vụ giáo dục hòa nhập học sinh khuyết tật cấp tiểu học.
Thực hiện Quyết định số 236/QĐ-SGDĐT ngày 14/3/2019 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc thành lập Đoàn kiểm tra thư viện đạt chuẩn tại Trường Tiểu học Trần Nhân Tông, quận Cẩm Lệ, vào ngày 18/3/2019, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, công nhận thư viện trường học đạt chuẩn theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGDĐT ngày 02 tháng 01 năm 2003 của Bộ GDĐT.
Vào ngày 19/3/2019, Sở GDĐT Đà Nẵng đã thành lập Đoàn và tiến hành kiểm tra thư viện tại trường tiểu học Thái Thị Bôi, quận Cẩm Lệ.
Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho các em thông qua các giờ học trên lớp; để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em, Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức Giao lưu Tìm hểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp thành phố dành cho giáo viên và học sinh tiểu học. Hội Giao lưu không chỉ nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo mà còn giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta. Qua đó góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh trong và ngoài nhà trường.
Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Tiểu học năm học 2018-2019 và để nâng cao chất lượng sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) môn Tiếng Việt tại các trường tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề CLB môn Tiếng Việt tại Trường Tiểu học Lê Lai, quận Hải Châu vào ngày 28/2/2019
Trong năm học 2018-2019, hướng đến trẻ em thiệt thòi có cha mẹ làm công nhân trong các khu công nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng phối hợp với tổ chức Save the children Việt Nam thực hiện Dự án hỗ trợ trẻ em thiệt thòi với nhiều hoạt động: hỗ trợ ngân hàng sách và chòi đọc sách cho các trường tiểu học, tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho giáo viên, nâng cao nhận thức của phụ huynh học sinh...
Sáng ngày 17 tháng 01 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Sơ kết nhiệm vụ học kì I, năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2018-2019 Giáo dục Tiểu học.
Âm nhạc là một phương tiện giúp cho chúng ta giải trí, xóa bỏ căng thẳng, là cách để chúng ta học hỏi, phát triển cảm xúc bản thân. Nếu như không có âm nhạc có lẽ cuộc sống sẽ thật yên tĩnh và tẻ nhạt.
Vào ngày 28/12/2018, tại khách sạn Công đoàn Thanh Bình, quận Hải Châu, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị truyền thông về trị liệu bằng âm nhạc cho trẻ khuyết tật và sử dụng âm nhạc trong giáo dục hòa nhập với mục đích giúp cho cán bộ quản lí, giáo viên các trường hòa nhập, cha mẹ trẻ khuyết tật được thông tin, trang bị kiến thức về việc sử dụng âm nhạc trong can thiệp, trị liệu cho trẻ khuyết tật; thực hiện hỗ trợ giáo dục hòa nhập trong nhà trường và cha mẹ trẻ có thể vận dụng vào quá trình hỗ trợ, trị liệu cho trẻ khuyết tật tại gia đình.
Nhằm tạo điều cho học sinh khuyết tật được giao lưu học hỏi, được chia sẻ, được quan tâm, được hòa nhập với các bạn cùng trang lứa, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức giao lưu cho học sinh khuyết tật vào ngày 22 tháng 12 năm 2018 tại trường Tiểu học Hoàng Dư Khương, quận Cẩm Lệ. Đây là một trong các hoạt động thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và tổ chức UNICEF Việt Nam trong năm 2018.

Tổng cộng: 0014482048