Vào ngày 28/12/2018, tại khách sạn Công đoàn Thanh Bình, quận Hải Châu, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị truyền thông về trị liệu bằng âm nhạc cho trẻ khuyết tật và sử dụng âm nhạc trong giáo dục hòa nhập với mục đích giúp cho cán bộ quản lí, giáo viên các trường hòa nhập, cha mẹ trẻ khuyết tật được thông tin, trang bị kiến thức về việc sử dụng âm nhạc trong can thiệp, trị liệu cho trẻ khuyết tật; thực hiện hỗ trợ giáo dục hòa nhập trong nhà trường và cha mẹ trẻ có thể vận dụng vào quá trình hỗ trợ, trị liệu cho trẻ khuyết tật tại gia đình.
Nhằm tạo điều cho học sinh khuyết tật được giao lưu học hỏi, được chia sẻ, được quan tâm, được hòa nhập với các bạn cùng trang lứa, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức giao lưu cho học sinh khuyết tật vào ngày 22 tháng 12 năm 2018 tại trường Tiểu học Hoàng Dư Khương, quận Cẩm Lệ. Đây là một trong các hoạt động thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và tổ chức UNICEF Việt Nam trong năm 2018.
Thực hiện chương trình phối hợp năm 2018 giữa Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và tổ chức UNICEF Việt Nam, vào ngày 28 tháng 12 năm 2018, tại trường Tiểu học Số 2 Hòa Tiến, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi giao lưu với sự tham gia của các em học sinh khuyết tật đến từ các trường tiểu học thuộc huyện Hòa Vang.
Chủ tịch UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5382/QĐ-UBND ngày 13/11/2018 về việc công nhận các trường đạt chuẩn quốc gia đối với 03 trường tiểu học thuộc huyện Hòa Vang: Tiểu học Lâm Quang Thự, Tiểu học Số 1 Hòa Tiến, Tiểu học Số 2 Hòa Phước.
Vào ngày 24 và 25/10/2018, Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn về phương pháp tổ chức hoạt động thư viện tích cực, hiệu quả cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên thư viện các trường tiểu học.
Ngày 14/10/2018, tại nhà thi đấu Trường THPT Phan Châu Trinh thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục Đào tạo phối hợp với Công ty Cổ phần DTT Eduspec – Học viện STEM tổ chức Ngày hội Robothon Đà Nẵng 2018 với chủ đề: NEXT LEVEL. Tham gia Ngày hội có 63 đội, gồm 189 học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Trong đó: Bảng thi đấu Robot NXT có 8 đội Sơ cấp avf 5 đội Trung cấp; Bảng thi đấu Robot EV3 có 21 đội Sơ cấp và 25 đội Trung cấp; Bảng thi đấu Robot Vex có 5 đội Trung cấp.
Sáng ngày 29/9/2018, tại Nhà Văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng, Sở GD&ĐT thành phố tổ chức Gala âm nhạc cho học sinh khuyết tật với chủ đề “Bản hòa ca mơ ước”.
Ngày 26 tháng 9 năm 2018, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên số 1 thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc lớp tập huấn “Dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh và sinh hoạt câu lạc bộ môn Toán, Tiếng Việt trong trường tiểu học” cho đội ngũ cán bộ và giáo viên cốt cán cấp tiểu học. Đợt tập huấn diễn ra trong 3 ngày (từ 26 đến 28/9/2018) do báo cáo viên là PGS.TS. Nguyễn Thị Hạnh và PGS.TS. Đỗ Tiến Đạt công tác tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phụ trách.
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và tổ chức UNICEF Việt Nam, vào ngày 20/9/2018, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức giao lưu cho các em học sinh kém may mắn hơn các bạn cùng trang lứa trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Trường Chuyên biệt Tương Lai.
Ngày 04 tháng 9 năm 2018, công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học và bước vào tuần học đầu tiên tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được hoàn tất chu đáo. Toàn thành phố có 90590 học sinh, trong đó có 23945 học sinh lớp Một; so với năm học trước, số học sinh lớp Một tăng hơn 3000 học sinh.