Bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng phòng Giáo dục mầm non (MN), Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết, để thực hiện Đề án thí điểm nhận giữ trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi, các trường học trên địa bàn đang gấp rút xây dựng cơ sở vật chất, sớm đưa vào hoạt động.
Để sớm thực hiện đồng bộ việc thí điểm ở các trường, ngoài việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng, mua sắm trang thiết bị, đồ chơi, công tác chuẩn bị nguồn giáo viên cũng phải triển khai nhanh chóng.
Thực hiện Bản ký kết năm 2019 về Dự án Giáo dục cho trẻ em giữa Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Unicef; Từ ngày 26-27/10/2019, Sở GDĐT tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 160 giáo viên các nhóm trẻ độc lập tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.
Nói đến Đà Nẵng là nói đến những chính sách nhân văn, hướng đến người nghèo, các đối tượng yếm thế… đã được cả nước ghi nhận trong thời gian qua. Tiếp tục phát huy tính nhân văn đó, thành phố Đà Nẵng đang triển khai Đề án thí điểm nhận giữ trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi tại 17 trường mầm non công lập.
Sáng ngày 25/10/2019, Đoàn kiểm tra công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại quận Thanh Khê do Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GDĐT làm Trưởng đoàn và các thành viên đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý Phòng GDĐT và 05 trường mầm non trên địa bàn quận theo Quyết định số 1595/QĐ-SGDĐT ngày 04/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng.
Gắn bó với trẻ em dân tộc Cơ tu không chỉ bằng tình thương và trách nhiệm, cô Trần Thị Bích Thu (giáo viên Trường mầm non Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) còn triển khai nhiều ý tưởng giúp các em sử dụng tiếng Việt thành thạo hơn và hiểu biết thêm về văn hóa dân tộc mình.
Do sự gia tăng dân số cơ học trong những năm gần đây, hệ thống trường công lập không đáp ứng đủ nhu cầu trông giữ, chăm sóc trẻ nên thời gian qua, trường mầm non ngoài công lập (gọi tắt trường tư thục) phát triển mạnh, giảm áp lực cho hệ thống trường công.
Thực hiện kế hoạch hoạt động của Dự án “ Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam”, từ ngày 16-17/10/2019, Tổ chức Cứu trợ trẻ em Việt Nam (SCI) tổ chức Hội thảo tổng kết dự án tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Ngày 12-13/10/2019, tại Trường mầm non Sakura, 63 Lê Văn Long, Phường. Thanh Bình, Q. Hải Châu, Sở GDĐT thực hiện Bản ký kết năm 2019 về Dự án Giáo dục cho trẻ em giữa Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Unicef đã tổ chức lớp tập huấn giáo dục nghệ thuật cho trẻ khuyết tật trong trường mầm non tại các khu công nghiệp, khu chế xuất: gồm 35 học viên là giáo viên mầm non các quận Liên Chiểu, Hòa Vang, Cẩm Lệ, Sơn Trà.

Tháng này: 212089