Từ ngày 15/1/2019- 16/01/2019, Phó Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam thăm một số cơ sở giáo dục tại Đà Nẵng. Tại buổi làm việc thứ nhất vào chiều ngày 15/1/2019 tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn đại diện UNICEF Việt Nam đã trao đổi với lãnh đạo phòng giáo dục tiểu học và phòng giáo dục mầm non về công tác hỗ trợ cho giáo dục trẻ khuyết tật tại Trung tâm và các trường dạy hòa nhập cũng như hỗ trợ cho giáo dục mầm non tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại thành phố Đà Nẵng năm 2018 và triển khai kế hoạch hỗ trợ năm 2019. Tại buổi làm việc thứ hai, đoàn đi khảo sát tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và Trường Mẫu giáo Họa My phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.
Sáng ngày 16/01/2019 tại trường MN Hoa Ban quận Hải Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II, năm học 2018-2019.
Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2019, trường MN Sen Hồng quận Ngũ Hành Sơn long trọng tổ chức buổi lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
GD&TĐ - Trong khi chưa đủ điều kiện khôi phục lại một số nhà trẻ như trước đây, TP Đà Nẵng đang gấp rút đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học và tập huấn giáo viên để năm học 2019 - 2020 sắp tới thí điểm thu nhận trẻ dưới 18 tháng tại 21 trường trên địa bàn.
Sự hưng thịnh hay suy vong của một dân tộc tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó tuổi trẻ là một trong những yếu tố quan trọng. Đầu tư cho trẻ em không chỉ vì hạnh phúc của mỗi gia đình mà còn là vì cả tương lai của đất nước.
Tại sao trẻ em Việt Nam rất ít khi phản biện lại cái sai? Bất kể người lớn nói gì, làm gì cũng chịu đựng và tuân theo. Hàng ngàn đứa trẻ bị xâm hại, bạo hành mà việc lên tiếng từ phía đứa trẻ hầu như không có.
Tưới cây hay lau cửa sổ là những hoạt động vừa khiến trẻ hào hứng khi nghịch nước, vừa mang lại cảm giác tự hào vì giúp đỡ bố mẹ. Montessori là phương pháp giáo dục nổi tiếng với quan điểm tự do trong giới hạn. Trẻ có thể tiếp xúc với những thứ lộn xộn như sơn và nước, nhưng giáo viên sẽ thiết lập ranh giới để mọi thứ không vượt quá tầm kiểm soát. Dưới đây là ba mẹo mà các lớp học Montessori áp dụng khi cho trẻ nghịch nước, theo trang Motherly.
Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1677/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2025 nhằm củng cố, phát triển mạng lưới trường, lớp mầm non phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ em, theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế..
Thực hiện Quyết định số 7210/QĐ-UBND ngày 26 tháng 12 năm 2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về phê duyệt Đề án đầu tư trang thiết bị - đồ chơi cho trẻ từ 6 - 18 tháng tuổi tại các trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố giai đoạn 2018 – 2019 và thực trạng chăm sóc trẻ mầm non tại các nhóm, trẻ độc lập tư thục, các trường mầm non công lập và trường tư thục trên địa bàn thành phố trong thời gian qua, ngày 14 tháng 12 năm 2018 tại hội trường số 2, Tầng 2, Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tổ chức Hội thảo chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ nhà trẻ dưới 36 tháng tuổi.
Bệnh Kawasaki được đặt theo tên một vị giáo sư người Nhật Bản - người đã phát hiện ra căn bệnh này đầu tiên. Kawasaki là bệnh viêm mạch máu hệ thống thường gặp nhất ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt là khu vực châu Á và là nguyên nhân hàng đầu trong các bệnh tim mạch mắc phải ở trẻ nhỏ, thay thế bệnh thấp tim. Nếu như trước đây bị coi là bệnh hiếm thì giờ đây, Kawasaki liên tục được phát hiện.