Buổi sáng thứ hai ngày 11-1 vừa qua đối với các em học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) sẽ khó có thể quên. Bởi chỉ trong hơn hai giờ đồng hồ, các em đã được lắng nghe, chia sẻ và đã cùng khóc khi cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của hai từ “Cảm ơn - Xin lỗi”. Làm mới bản thân, biết sẻ chia, thấu hiểu và yêu thương, trân trọng mọi người, đó là mục đích mà những người thực hiện muốn hướng đến các em - những chủ nhân tương lai của đất nước.
Sau buổi truyền thông giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh tại trường Phổ thông cấp 1, 2, 3 Hermann Gmeiner, Sở Giáo dục và Đào tạo nhận được những bài cảm nhận của giáo viên và học sinh nhà trường về buổi truyền thông.
Khu V là cái nôi của những làn điệu dân ca mượt mà, đầm ấm với những câu hò, điệu hát, lời ru thấm đượm nghĩa tình đã đi vào tiềm thức của người dân Quảng Nam - Đà Nẵng. Nhờ sự đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung nên từ rất lâu, dân ca Khu V đã thấm sâu vào máu thịt của con người vùng đất nơi đây và đã trở thành một loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống của dân tộc.
Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh không đi vào những bài học khiên cưỡng, khó tiếp thu, học sinh không buồn nghe mà bằng những câu chuyện từ thực tế, thấm đẫm tình cảm.
Thực hiện tinh thần công văn số 6161/BGDĐT-GDMN ngày 24/11/2015 của Bộ GD&ĐT về tham gia triển lãm đồ dùng, đồ chơi bậc học mầm non và để có cơ sở lựa chọn các sản phẩm xuất sắc, sáng tạo đại diện cho bậc học mầm non thành phố Đà Nẵng tham dự Hội nghị triển lãm đồ dùng dạy học cấp quốc gia vào tháng 06/2016 ở tỉnh Khánh Hòa, ngày 29/12/2015 tại trường MN 20/10 quận Hải Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thi “Tranh đẹp của bé và đồ dùng dạy học tự làm cấp thành phố” năm học 2015-2016
Ngày 29/11/2015 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, số 219 đường Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh, Ngày hội Robothon quốc tế năm 2015 do Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần DTT Eduspec, tổ chức Y.O.U và Tập đoàn giáo dục Eduspec phối hợp cùng một số đơn vị khác tổ chức.
Sau phần thi hiểu biết (hình thức làm bài thi trắc nghiệm tổng hợp về phương pháp dạy học, những vấn đề đổi mới phương pháp dạy học, thi kiểm tra đánh giá hiện nay trong các trường chuyên nghiệp), chiều nay (26/8), Hội thi giáo viên dạy giỏi Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) toàn quốc lần thứ X đã chính thức bước vào vòng thi thực giảng.
GS.TSKH, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga: Đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy theo hướng tiếp cận năng lực, HS tốt nghiệp ra trường làm việc được ngay, không phải đào tạo lại.
Tiếp theo Công văn số 2250/SGDĐT-GDTrH ngày 10 tháng 7 năm 2015 về việc bồi dưỡng tiếng Anh năm 2015, Sở thông báo kế hoạch triển khai các lớp cụ thể như sau:

Tháng này: 119273