Nhằm đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động trong quý I và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian đến, ngày 29/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban thủ trưởng các đơn vị, trường học lần thứ 2 năm học 2018 – 2019 do Phó Giám đốc Phụ trách Lê Thị Bích Thuận, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục thành phố Đặng Hùng Thương, Phó Giám đốc Trần Nguyễn Minh Thành chủ trì Hội nghị; cùng tham dự có trưởng các phòng Sở, lãnh đạo phòng GDĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, các trường trực thuộc Sở, Giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên.
Trong 03 ngày từ 21 - 23/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học và sinh hoạt thường niên Câu lạc bộ Giám đốc Sở GDĐT các tỉnh, thành phố phía Nam năm 2019.
Ngày 18/3/2019 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 03/2019/TT-BDĐT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Qui chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/01/2017 của Bộ trưởng Bộ GDĐT được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04/2018/TT-BGDĐT ngày 28/02/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT.
Sáng ngày 19/3/2019, thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng về việc bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý, Sở Nội vụ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức công bố Quyết định bổ nhiệm ông Mai Tấn Linh, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời hạn 05 (năm) kể từ ngày công bố Quyết định.
ĐNO - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố vừa cho biết, tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam, tổ chức ở TP. Hồ Chí Minh từ ngày 16 đến 19-3, đoàn học sinh Đà Nẵng đoạt 2 giải nhất.
Chiều ngày 14 tháng 3 năm 2019, tại Trường THCS&THPT Hiển Nhân, Khối thi đua các trường trung học phổ thông (THPT) ngoài công lập tổ chức Hội nghị giao ban nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong học kỳ I năm học 2018-2019 và triển khai một số công việc trọng tâm của Khối từ nay cho đến hết năm học. Tham dự Hội nghị có các ông, bà là Chánh Thanh tra Sở, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, chuyên viên Văn phòng Sở, Lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua của các trường thuộc Khối thi đua.
Sáng ngày 14/3/2018, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Hội Cựu giáo chức (HCGC) thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2018 và triển khai chương trình công tác năm 2019.
Ngày 08/03/2019, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng có văn bản số 399/STTTT-CNTT về việc cảnh báo tin nhắn có nội dung lừa đảo, trong đó khuyến nghị một số nội dung khi cá nhân nhận được các tin nhắn chứa thông tin lừa đảo để đánh cắp thông tin tổ chức, công dân, khách hàng. Cụ thể:
Phải làm sao để nhắc tới các hoạt động thể dục thể thao trong nhà trường, học sinh không cảm thấy sợ mà mong muốn được tham gia, trở thành đam mê...
Với suy nghĩ việc học là tự thân, em Trần Thị Ngọc Quỳnh, học sinh lớp 9/2, Trường THCS Huỳnh Bá Chánh (quận Ngũ Hành Sơn) luôn chủ động trong việc tìm tòi, thu thập kiến thức bằng mọi nguồn tư liệu mà không cần đến các khóa học thêm. Ngọc Quỳnh sở hữu danh hiệu học sinh giỏi 4 năm liền ở bậc THCS và là gương mặt nổi bật trong hoạt động nghiên cứu sáng tạo khoa học-kỹ thuật (KH-KT) cùng các hoạt động khác.