Nhằm đánh giá tình hình hoạt động từ đầu năm học đến nay và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, ngày 29/10/2019, Sở GDĐT tổ chức Hội nghị giao ban thủ trưởng các đơn vị, trường học lần thứ nhất năm học 2019 – 2020 với sự chủ trì của ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Tham dự Hội nghị có trưởng các phòng Sở, trưởng phòng GDĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, các trường trực thuộc Sở, giám đốc các trung tâm GDTX.
Ngày 26/10/2019, hơn 50 cán bộ làm công tác nữ công và nữ lãnh đạo công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục thành phố đã tham gia giao lưu nhân Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam.
Nói đến Đà Nẵng là nói đến những chính sách nhân văn, hướng đến người nghèo, các đối tượng yếm thế… đã được cả nước ghi nhận trong thời gian qua. Tiếp tục phát huy tính nhân văn đó, thành phố Đà Nẵng đang triển khai Đề án thí điểm nhận giữ trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi tại 17 trường mầm non công lập.
Thực hiện hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tại Công văn số 2969/BGDĐT-TTr ngày 15/7/2019 về việc Hướng dẫn thanh tra, kiểm tra tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng và trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019; thực hiện Kế hoạch thanh tra năm học 2019 – 2020 đã được phê duyệt, Giám đốc Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng đã phối hợp cùng Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố để ban hành Quyết định số 1671/QĐ-SGDĐT ngày 21/10/2019 về việc thanh tra tuyển sinh nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019 tại Trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng.
Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2019-2020 và để nâng cao chất lượng dạy học bộ môn tiếng Anh tại các trường phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tập trung đổi mới hình thức sinh hoạt tổ chuyên môn, đa dạng các hoạt động trao đổi kinh nghiệm dạy học giữa các giáo viên và tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm với mong muốn học sinh có nhiều cơ hội hơn nữa sử dụng tiếng Anh, rèn luyện kĩ năng giao tiếp, đặc biệt với người bản ngữ nói tiếng Anh, dần dần từng bước giúp học sinh tự tin luyện tập sử dụng tiếng Anh để trình bày suy nghĩ, ý kiến bản thân về các chủ đề, đề tài xung quanh cuộc sống, gia đình, bạn bè, trường lớp.
Từ ngày 22 đến 25/10/2019, 33 cán bộ quản lý, giáo viên của thành phố Đà Nẵng tham gia lớp tập huấn về xây dựng chủ đề giáo dục STEM, trong đó có 01 lãnh đạo phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo; 02 lãnh đạo phòng Giáo dục quận Liên Chiểu và Hải Châu, 12 giáo viên cấp Trung học cơ sở và 18 giáo viên cấp Trung học phổ thông.
Sáng ngày 25/10/2019, Đoàn kiểm tra công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non tại quận Thanh Khê do Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GDĐT làm Trưởng đoàn và các thành viên đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý Phòng GDĐT và 05 trường mầm non trên địa bàn quận theo Quyết định số 1595/QĐ-SGDĐT ngày 04/10/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng.
Gắn bó với trẻ em dân tộc Cơ tu không chỉ bằng tình thương và trách nhiệm, cô Trần Thị Bích Thu (giáo viên Trường mầm non Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) còn triển khai nhiều ý tưởng giúp các em sử dụng tiếng Việt thành thạo hơn và hiểu biết thêm về văn hóa dân tộc mình.
Căn cứ Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc Ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học; Sở GDĐT đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 4459/QĐ-UBND ngày 04/10/2019 về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài Trường THPT Phạm Phú Thứ. Theo đó, Trưởng đoàn là ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở GDĐT, cùng với 11 thành viên là đại diện của Sở Nội vụ, Tài chính, Sở GDĐT.
Sáng ngày 18/10/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2019 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Số 2.