Giải Bơi cứu đuối học sinh, Thanh thiếu nhi toàn quốc "Đường đua xanh" được tổ chức những năm gần đây thu hút hàng trăm vận động viên ở nhiều lứa tuổi đến từ nhiều tỉnh, thành phố khác nhau trên cả nước.
Thực hiện công văn số 3013/BGDĐT-GDMN ngày 16/7/2019 của Bộ GDĐT về tập huấn hỗ trợ cơ sở GDMN nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm. Ngày 30/7/2019 tại 03 điểm trường MN Bình Minh, ABC quận Hải Châu và MN ABC quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng tổ chức 10 hoạt động giáo dục cho 300 thầy giáo, cô giáo là CBQL-GVMN của 63 tỉnh thành về dự giờ, học tập và trao đổi chia sẻ kinh nghiệm chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” do Bộ GDĐT tổ chức.
Căn cứ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCI) vào ngày 20/6/2018, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức 03 lớp Tập huấn “Nâng cao kỹ năng cho giáo viên về phương pháp hỗ trợ phát triển kỹ năng làm quen với Toán và Đọc viết cho trẻ mầm non” hơn 137 học viên đến từ 05 trường mầm non (MN) trong vùng Dự án (MN 1-6, MN Măng Non, MN Sơn Ca, quận Liên Chiểu; MN Hòa Sơn và MN Hòa Liên, huyện Hòa Vang).
Thực hiện Bản ký kết năm 2019 về Dự án Giáo dục cho trẻ em giữa Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Unicef; Từ ngày 27-28/7/2019, Sở GDĐT tổ chức lớp tập huấn kỹ năng chăm sóc, nuôi dưỡng cho chủ nhóm tối đa 7 trẻ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất là quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang.
Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Đà Nẵng đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Chiều ngày 25/7/2019, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục thành phố đã tổ chức gặp mặt cán bộ chuyên trách Công đoàn ngành qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Ngày 27 tháng 7 năm 2019, tại Khách sạn Công đoàn Thanh Bình Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Victoria tổ chức tập huấn phương pháp dạy học tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên cấp tiểu học.