Thực hiện Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên và Công văn số 2566/SGDĐT-GDTrH ngày 04/9/2018 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2018-2019, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 2787/SGDĐT-GDTrH ngày 18/9/2019 về việc hướng dẫn tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố - Giáo dục Trung học năm học 2018-2019.
Ngày 08/03/2019, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng có văn bản số 399/STTTT-CNTT về việc cảnh báo tin nhắn có nội dung lừa đảo, trong đó khuyến nghị một số nội dung khi cá nhân nhận được các tin nhắn chứa thông tin lừa đảo để đánh cắp thông tin tổ chức, công dân, khách hàng. Cụ thể:
Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho các em thông qua các giờ học trên lớp; để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em, Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức Giao lưu Tìm hểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp thành phố dành cho giáo viên và học sinh tiểu học. Hội Giao lưu không chỉ nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo mà còn giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta. Qua đó góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh trong và ngoài nhà trường.
Theo kế hoạch Giải thể thao học sinh thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp của Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục tổ chức thi đấu môn Đá cầu trong khuôn khổ Giải Thể thao học sinh thành phố năm học 2018-2019. Đây là môn thể thao thế mạnh của ngành tại các Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.
Nhằm tìm hiểu về hoạt động Dự án“Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại thành phố Đà Nẵng”, đặc biệt là hoạt động Làm quen đọc viết và toán cho trẻ mầm non (ELM), sáng ngày 01/3/2019, đoàn cán bộ dự án (SCI) có chuyến thăm và làm việc tại các trường mầm non (MN) Hòa Liên, huyện Hòa Vang và MN 1-6 quận Liên Chiểu, đây là 2 trong số 5 trường MN trong vùng Dự án.
Với mục đích tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các nội dung chính Luật An ninh mạng số 24/2018/QH14 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 12/6/2018; Phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trường học tiên phòng trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục về lòng yêu nước, lý tưởng đạo đức cách mạng, ý thức tuân thủ pháp luật.
GD&TĐ - Việc sửa đổi toàn diện Luật Giáo dục nhằm tạo cơ sở pháp lý để nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng nguồn nhân lực. Vấn đề miễn học phí đối với trẻ mầm non và THCS có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đặc biệt đối với vùng núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Sự hưng thịnh hay suy vong của một dân tộc tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó tuổi trẻ là một trong những yếu tố quan trọng. Đầu tư cho trẻ em không chỉ vì hạnh phúc của mỗi gia đình mà còn là vì cả tương lai của đất nước.
Âm nhạc là một phương tiện giúp cho chúng ta giải trí, xóa bỏ căng thẳng, là cách để chúng ta học hỏi, phát triển cảm xúc bản thân. Nếu như không có âm nhạc có lẽ cuộc sống sẽ thật yên tĩnh và tẻ nhạt.
Vào ngày 28/12/2018, tại khách sạn Công đoàn Thanh Bình, quận Hải Châu, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị truyền thông về trị liệu bằng âm nhạc cho trẻ khuyết tật và sử dụng âm nhạc trong giáo dục hòa nhập với mục đích giúp cho cán bộ quản lí, giáo viên các trường hòa nhập, cha mẹ trẻ khuyết tật được thông tin, trang bị kiến thức về việc sử dụng âm nhạc trong can thiệp, trị liệu cho trẻ khuyết tật; thực hiện hỗ trợ giáo dục hòa nhập trong nhà trường và cha mẹ trẻ có thể vận dụng vào quá trình hỗ trợ, trị liệu cho trẻ khuyết tật tại gia đình.
0 0 1 4 2 4 7 1 1 4
Hôm nay: 1793
Hôm qua: 5336
Tháng này: 47234
Tổng cộng: 0014247114