Đấu giá tranh thiếu nhi tặng bệnh nhân mổ tim

        Xem với cỡ chữ    

Buổi đấu giá tranh từ thiện 'Em vẽ yêu thương' của các họa sĩ nhí tối 12/9 ở Hà Nội thu được hơn 50 triệu đồng tặng hai bệnh nhi ở Viện Tim mạch quốc gia.

Đây là năm thứ hai dự án "Em vẽ yêu thương" được nhóm tình nguyện Blog Hà Nội thực hiện. Nhóm tổ chức cho 150 họa sĩ nhí từ 5 đến 12 tuổi vẽ tranh vào sáng 11/9. Các em đến từ trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trung tâm nghệ thuật Sol Art, Trung tâm văn hóa Ba Đình, Cung thiếu nhi Hà Nội, trường THCS Giảng Võ và 20 em khác đăng ký qua trang web của Blog Hà Nội.

Đêm đấu giá hơn 15 tác phẩm xuất sắc diễn ra tối 12/9 tại Không gian Sáng tạo Trung Nguyên, 36B Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Năm nay, "Em vẽ yêu thương" có chủ đề trung thu và tình bạn. Chị Hoàng Phương, một trong những người sáng lập nhóm tình nguyện Blog Hà Nội, trưởng ban tổ chức, cho biết: "Chúng tôi lựa chọn tranh đấu giá theo những tiêu chí: thể hiện đúng chủ đề, màu sắc chuyên nghiệp nhưng vẫn giữ được nét trẻ thơ, và điều quan trọng là tư tưởng của bức tranh. Với các em nhỏ tuổi mà có những suy nghĩ sâu sắc, xúc động, chúng tôi càng đánh giá cao".

Chị Phương lấy ví dụ, trong tranh của em Quỳnh Như 7 tuổi, em vẽ hai cô bé, cô bé ở phía trước có trái tim hồng nổi bật trước ngực. Bức tranh thể hiện trung thu không chỉ hiện hữu ở mặt trăng tròn vành vạnh hay cây đèn ông sao, trung thu còn nằm ở tấm lòng, trái tim của các em. Em Linh Đan 8 tuổi, vẽ đêm trung thu của các bạn nghèo ở sông Hồng, với sông nước, bãi đất, những con thuyền và các em nhỏ đang tặng quà cho nhau.

Bức tranh được đánh giá đặc biệt nhất là của em Nam Anh, 9 tuổi, học sinh trường Đoàn Thị Điểm. Bức tranh khá trừu tượng, không trẻ thơ và dễ hiểu như các bức tranh khác.

Theo lời ban giám khảo, Nam thể hiện cái tôi của mình khi vẽ, mặc dù chủ đề là trung thu và tình bạn, trong khi những tác phẩm khác đều hướng đến cái ta. Em vẽ một cái hồ đen kịt và chính bản thân mình đang vui chơi. Bức tranh được bán với giá 16 triệu đồng, số tiền do Blog Hà Nội cùng hai khách mời chung tay góp sức.

Các bức tranh còn lại được định giá từ 2 đến hơn 10 triệu đồng. Tổng cộng, đêm đấu giá thu được số tiền hơn 50 triệu đồng. Những bức tranh còn lại sẽ tiếp tục được triển lãm và bán trực tiếp tại Không gian Sáng tạo Trung Nguyên đến hết ngày 18/9.

Chiều 19/9, nhóm tình nguyện Blog Hà Nội sẽ cùng các khách mời tổ chức buổi trao quỹ "Em vẽ yêu thương" cho hai bệnh nhi tại Viện Tim mạch quốc gia Việt Nam. Tất cả số tiền thu được sẽ dùng để chi trả cho việc phẫu thuật tim của hai em.

Theo báo điện tử VNExpress.net

In Quay lại chia sẻ bài viết0 0 1 6 5 4 8 1 7 0
Hôm nay: 2286
Hôm qua: 5036
Tháng này: 97120
Tổng cộng: 0016548170