Phát động chương trình “Giữ trọn ước mơ” và ký cam kết 100% học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm

        Xem với cỡ chữ    

1. Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy, HĐND, UBND, Ban ATGT thành phố về việc triển khai thực hiện các quy định về bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh tiểu học khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện, các đơn vị, trường học đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao tỉ lệ học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm; tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách và đảm bảo chất lượng cho con em khi tham gia giao thông.

 

 

2. Tuy nhiên, qua theo dõi, vẫn còn nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con em khi đến trường hoặc có chăng chỉ đội những chiếc nón thời trang "3 không": không nhãn mác, không dấu hợp chuẩn, không lớp xốp; đội mũ không phải để bảo vệ tính mạng cho con em mà để đối phó với các lực lượng chức năng; nhiều học sinh không chấp hành việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng các phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

 

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Lễ phát động

 

3. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 292/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản chỉ đạo của Ủy ban ATGT quốc gia, UBND thành phố Đà Nẵng, Sở GD&ĐT phát động chương trình "Giữ trọn ước mơ" và ký cam kết 100% học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm.

 

 

4. Theo đó, các đơn vị, trường học sẽ tập triển khai các nội dung sau: tiếp nhận mũ bảo hiểm do Công ty Honda Việt Nam tài trợ và trao tặng cho 100% học sinh lớp một năm học 2018-2019; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh đội mũ bảo hiểm cho con, đảm bảo 100% học sinh tiểu học đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện; phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh, sinh viên về mục đích, ý nghĩa của việc đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng và đúng cách khi tham gia giao thông, đồng thời cảnh báo các nguy cơ, hậu quả nghiêm trọng do không đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng và đúng cách khi tham gia giao thông gây ra, từ đó nâng cao tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm; thực hiện tốt các giải pháp vận động sự hỗ trợ của phụ huynh, các mạnh thường quân trong việc tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh vì hoàn cảnh gia đình không có mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng; thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tại các cơ sở giáo dục thuộc thẩm quyền quản lý, kịp thời đôn đốc, nhắc nhở đảm bảo thực hiện đúng cam kết. Lấy kết quả thực hiện cam kết làm một trong những tiêu chí đánh giá thi đua các trường tiểu học.

 

        PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 3 9 1 5 5 9
Hôm nay: 1274
Hôm qua: 3166
Tháng này: 70473
Tổng cộng: 0011391559