Tập huấn giáo viên tiếng Anh dạy chương trình mới theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020

Vào 7h30 ngày 22/8/2016, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Giáo dục Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn giáo viên giảng dạy Tiếng Anh 8 theo sách giáo khoa mới.

Đến dự Lễ Khai mạc lớp tập huấn, có sự hiện diện của ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT, ông Hồ Văn Lĩnh – Tổng giám đốc, ông Nguyễn Quang Dũng – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Giáo dục Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Mai Hương – Phó Giám đốc chi nhánh AMA Hà Nội. Ngoài ra, lớp tập huấn đã mời 02 báo cáo viên là Bà Nguyễn Thị Chi (Giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội), Bà Lê Kim Dung (Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội). Cả hai báo cáo viên là tác giả Sách giáo khoa Tiếng Anh 8 chương trình mới. Lớp tập huấn còn có sự góp mặt của chuyên viên 07 phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện cùng 200 giáo viên là tổ trưởng chuyên môn, giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh khối 8 cấp THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT nhấn mạnh: Đà Nẵng đã bắt đầu triển khai dạy chương trình tiếng Anh thí điểm đối với cấp THCS theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 từ năm học 2012-2013 tại 05 trường THCS. Đến năm học 2016-2017 đã có 100% các trường THCS triển khai đại trà chương trình này cho lớp 6, 7. Riêng khối lớp 8,9 các trường đồng thời triển khai chương trình 7 năm và 10 năm. Vì vậy, lớp tập huấn này là thật sự rất cần thiết và bổ ích.

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày (22/8/2016) tập trung trình bày các nội dung: Giới thiệu về Sách điện tử IseeBooks; tổng quan chương trình và sách giáo khoa tiếng Anh THCS; mục tiêu và phương pháp giảng dạy tiếng Anh 8 theo chương trình và sách giáo khoa mới; cách thức kiểm tra và đánh giá định kì về học tập tiếng Anh 8; hướng dẫn thực hiện phân phối chương trình tiếng Anh 8.

Mong rằng, hơn 200 chuyên viên, giáo viên tham gia lớp tập huấn sẽ tiếp thu được những kiến thức cần thiết, mới mẻ để có được những giải pháp thiết thực nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh đáp ứng yêu cầu của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC