Lễ Trao giải Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy toán học quốc tế (IMAS 2018 – 2019)” và Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC 2019) tại Đà Nẵng

Ngày 30/5/2019, Quỹ phát triển Giáo dục – IEG Foundation đã tổ chức Lễ trao giải cho hơn 20 thí sinh đạt thành tích cao trong Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC 2019 và Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế - IMAS 2018 – 2019 tại Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo - IKMC được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, thu hút hơn 1.600 thí sinh tham dự từ 60 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn.

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest – IKMC) được tổ chức lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1991. Đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất trên thế giới – thú hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia mỗi năm. Kỳ thi gồm 4 cấp độ, dành cho học sinh từ lớp 1 – lớp 8. Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm bằng tiếng Anh do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn. Tại Việt Nam, các thí sinh được làm bài thi dưới hình thức song ngữ Anh – Việt.

Vượt qua hàng nghìn thí sinh, em Lê Xuân Bách lớp 2 Trường tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ và em Đinh Ngọc Diễn lớp 3 Trường tiểu học Hoa Lư đã xuất sắc đạt giải National Champion (Vô địch Quốc gia). Đặc biệt, em Đinh Ngọc Diễn là thí sinh duy nhất vô địch khối 3 trên toàn quốc trong kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2019.

Đối với Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế IMAS, năm học 2018 – 2019, kỳ thi thu hút hơn 200 thí sinh tham gia từ 25 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trải qua 2 vòng thi, vượt qua 6.000 thí sinh trên cả nước, hai học sinh Lê Bá Anh PhúĐặng Văn Thanh (Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng và Huy chương Bạc.

Kỳ thi Đánh giá năng lực tư duy Toán học Quốc tế (International Mathematics Assessments for Schools – IMAS) là kỳ thi đánh giá tư duy Toán học toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức, Áp dụng thực tế và Năng lực lập luận. Với đề thi 100% bằng tiếng Anh, Ban Tổ chức mong muốn góp phần thúc đẩy việc học tập Toán học và phát triển tư duy một cách hiệu quả tại cả cấp Tiểu học và Trung học cơ sở. Mỗi năm, kỳ thi thu hút hơn 1 triệu thí sinh dự thi trên khắp thế giới.

Kỳ thi đã để lại nhiều niềm vui, cảm xúc cũng như những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn dành cho các thí sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây thật sự là sân chơi bổ ích cho học sinh.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC