Kiểm tra xét công nhận thư viện trường học tiên tiến tại Trường THCS Kim Đồng và THCS Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu

Căn cứ tờ trình của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu, ngày 22 và 23/5/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra công nhận thư viện trường học tiên tiến theo Quyết định số 610/QĐ-SGDĐT ngày 15/5/2019 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Đoàn kiểm tra thư viện trường học tiên tiến tại Trường THCS Kim Đồng và Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu.

Trường THCS Kim Đồng và Lý Thường Kiệt đề nghị công nhận Thư viện trường học tiên tiến theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGD&ĐT ngày 02/01/2003 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy định tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông. Cả hai trường đã chuẩn bị hồ sơ, báo cáo đầy đủ, chi tiết, khoa học thể hiện việc sử dụng, quản lí thư viện hiệu quả, đáp ứng chủ trương thư viện mở hiện nay.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan dựa trên các tiêu chí đạt chuẩn thư viện trường học tiên tiến theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGD&ĐT, các thành viên của đoàn kiểm tra đã đưa ra những góp ý, kết luận từng tiêu chí để các trường hoàn thiện hồ sơ. Thư viện Trường THCS Lý Thường Kiệt đã thực hiện khá tốt các tiêu chuẩn theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGD&ĐT. Trưởng đoàn kiểm tra đã yêu cầu nhà trường cần lập kế hoạch chỉ đạo, nâng cao hiệu quả sử dụng, bảo quản sách, báo, tạp chí… nhằm duy trì và nâng cao các tiêu chuẩn đã đạt được, tiếp tục xây dựng thư viện xuất sắc trong năm học 2019-2020. Thư viện Trường THCS Kim Đồng còn một số thiếu sót về nghiệp vụ, về hồ sơ lưu trữ nên đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra tại việc thực hiện các tiêu chuẩn sau khi nhà trường điều chỉnh, bổ sung.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC