Hội thảo Nâng cao chất lượng dạy học môn Giáo dục công dân năm học 2017 - 2018

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Trung học năm học 2017-2018, trong đó nhiệm vụ nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Giáo dục công dân được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng rất quan tâm. Chính vì thế, vào lúc 14h00 ngày 05/12/2017, tại Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến đã diễn ra buổi Hội thảo “Nâng cao chất lượng dạy học môn Giáo dục công dân năm học 2017 - 2018”.

 

 

 

Hội thảo được vinh dự đón tiếp Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Bà Phạm Thị Trinh, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT; TS. Vũ Đình Bảy, Trưởng khoa Tâm lí giáo dục Trường Quản lí cán bộ TP Hồ Chí Minh cùng hơn 150 cán bộ là chuyên viên phụ trách bộ môn của 07 phòng GDĐT các quận, huyện, các giáo viên giảng dạy tại các trường THCS, THPT, Trường giáo dưỡng số 3 trên địa bàn thành phố.

 

Ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Buổi sinh hoạt được mở đầu với phần trao đổi của TS. Vũ Đình Bảy về một số vấn đề liên quan đền đổi mới phương pháp dạy học và chương trình phổ thông tổng thể trong thời gian sắp đến. Phần trao đổi của TS. Vũ Đình Bảy vừa thiết thực vừa thú vị khi giải quyết được những trăn trở của giáo viên về chủ đề dạy học, dạy học liên môn, tích hợp, sự kết hợp giữa các phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá…

 

TS. Vũ Đình Bảy – Trưởng khoa Tâm lí giáo dục Trường Quản lí cán bộ  

TP. Hồ Chí Minh trao đổi một số vấn đề với Hội thảo

 

Hội thảo còn được lắng nghe tham luận: Chia sẻ một số kinh nghiệm về đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát huy năng lực của học sinh do cô giáo Lê Thị Thanh Bình, đại diện Trường THPT Trần Phú trình bày. Tham luận không chỉ nêu những lí thuyết về phương pháp dạy học mà quan trọng hơn là thực tế áp dụng, thực tiễn giảng dạy bộ môn tại Trường THPT Trần Phú. Đổi mới phương pháp dạy học đối với môn Giáo dục công dân đã bước đầu đạt được hiệu quả dạy học như mong muốn với tỉ lệ học sinh thi THPT Quốc gia năm 2017 có điểm trên trung bình đạt tỉ lệ trên 98%. Phần trình bày rất sinh động với những dẫn chứng cụ thể, phong phú, đem đến một không khí vui tươi, hào hứng cho Hội thảo.

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Trinh, đại diện cho Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đem đến cho Hội thảo tham luận: Xây dựng chủ đề dạy học theo định hướng phát huy năng lực học sinh. Tham luận được trình bày rất chi tiết, công phu và cụ thể với những kinh nghiệm đúc rút từ quá trình soạn bài giảng của người báo cáo, vấn đề xây dựng Chủ đề dạy học đã trở nên gần gũi và dễ hiểu hơn. Đây là một trong những tham luận được Hội thảo quan tâm, trao đổi, thảo luận khá sôi nổi, thẳng thắn. Sau khi lắng nghe phần trình bày tham luận, các giáo viên tham dự Hội thảo đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình xây dựng, thiết kế và giảng dạy theo chủ đề dạy học.

 

 

Hội thảo đã tiếp nhận được 23 tham luận, 37 ý kiến, kiến nghị từ các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố; đặc biệt, Hội thảo còn có sự tham dự của 04 thầy cô giáo đến từ Trường Giáo dưỡng số 3. Điều này thể hiện sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm của các thầy cô giáo đối với bộ môn Giáo dục công dân.

 

 

Tại Hội thảo, các thầy cô tham dự đã chia sẻ được những kinh nghiệm quý báu, trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình giảng dạy để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học môn Giáo dục công dân trong thời gian sắp đến. Hi vọng thành công của Hội thảo sẽ là nguồn sức mạnh tinh thần để chất lượng bộ môn Giáo dục công dân có một diện mạo mới, những kết quả tốt góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của giáo dục thành phố./.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 2 4 6 9 5 5
Hôm nay: 1634
Hôm qua: 5336
Tháng này: 47075
Tổng cộng: 0014246955