Hội thảo nâng cao nhận thức về tầm quan trọng đọc sách

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 08/11/2019, Sở GD&DDT Đà nẵng tổ chức hội thảo “Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng đọc sách”. Hoạt động của hội thảo nằm trong chương trình của dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam” do Sở GD-ĐT và Tổ chức Save the Children International (SCI) đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác Dự án nói trên tại thành phố Đà Nẵng, do SCI tài trợ. Dự án triển khai tại 2 quận, huyện với 5 trường mầm non và 5 trường tiểu học tại quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng; thời gian triển khai dự án từ 6-2018 đến ngày 30-11-2019.

 

Mục tiêu của dự án là cải thiện kỹ năng làm quen với Đọc viết và Toán, thực hành vệ sinh cá nhân của trẻ em thiệt thòi tại thành phố Đà Nẵng, cải thiện kết quả Đọc viết và Toán của trẻ. Sau một thời gian triển khai đã mang lại kết quả khả quan. Cụ thể, tại các trường học, trong các tiết sinh hoạt chuyên môn, tổ trưởng chuyên môn tổ chức cho các giáo viên trao đổi, chia sẻ những kĩ thuật dạy học phù hợp với từng lớp học, từng đối tượng học sinh để nâng cao chất lượng dạy học và giúp các em tiếp thu bài tốt hơn. Học sinh hứng thú tham gia các hoạt động học tập, tích cực tham gia phát biểu xây dựng bài, khả năng tự tìm tòi, nghiên cứu được phát huy, kĩ năng phát biểu, trình bày được phát triển. Phụ huynh hiểu được vai trò, ý nghĩa của việc cùng con tham gia các hoạt động sẽ giúp rèn kĩ năng đọc, viết và toán cho con em mình. Các thư viện mở, hệ thống nhà vệ sinh được hoàn thiện hướng các em đến chất lượng giáo dục tốt nhất.

 

Để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục cho trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng, trong giai đoạn tiếp theo Sở GD-ĐT hy vọng về phía tổ chức SCI sẽ tiếp tục mở rộng Dự án lan tỏa đến địa bàn quận Cẩm Lệ và các trường nằm trong vùng khó khăn trên địa bàn huyện Hòa Vang. Mong muốn của Sở GD-ĐT là các trường được hỗ trợ về cơ sở vật chất cũng như tập huấn nâng cao năng lực, trang bị kiến thức bổ ích góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại các đơn vị một cách toàn diện.

 

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

 

 

 

 

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác








0 0 1 4 7 9 3 5 4 9
Hôm nay: 396
Hôm qua: 4458
Tháng này: 101759
Tổng cộng: 0014793549