Kiểm tra công nhận thư viện xuất sắc tại trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Cẩm Lệ

        Xem với cỡ chữ    

Vào ngày 10/5/2019, Sở GDĐT Đà Nẵng đã thành lập Đoàn và tiến hành kiểm tra công nhận thư viện xuất sắc tại trường tiểu học Ngô Quyền, quận Cẩm Lệ.

 

 

Trường Tiểu học Ngô Quyền nằm trên địa bàn phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Toàn trường có 30 lớp với 1134 học sinh. Nhà trường có tổng diện tích thư viện là 181 m2. Khuôn viên của nhà trường được bố trí khoa học, đảm bảo các điều kiện xanh, sạch, đẹp, thân thiện và an toàn. 

 

Học sinh đọc sách, chơi cờ tại không gian mở ngoài sân trường

 

Đọc sách tại phòng đọc thư viện

 

Căn cứ theo các tiêu chuẩn quy định tại Quyết định số 01/2003/QĐ-BGDĐT ngày 02/01/2003 của Bộ GD&ĐT, nhà trường đã xây dựng kế hoạch, đầu tư cơ sở vật chất, tổ chức tốt các hoạt động động phục vụ bạn đọc: tăng cường nguồn sách đa dạng về thể loại, xây dựng các tủ sách lưu động, các tủ sách dùng chung, thiết kế các không gian đọc mở, tổ chức các hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc cho học sinh, phòng đọc của học sinh được nhà trường xây dựng theo hướng thân thiện…

 

Giáo viên tổ chức Tiết đọc thư viện

 

Nhà trường đã xây dựng nhiều thư mục chủ đề, chuyên đề có giá trị phục vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên và hoạt động học của học sinh; tổ chức có hiệu quả các hoạt động thư viện: Ngày hội đọc sách, giới thiệu sách theo chuyên đề, trưng bày sách giới thiệu, tổ chức Tiết đọc thư viện,… thu hút bạn đọc nhỏ tuổi đến với thư viện.

 

Qua kiểm tra các tiêu chuẩn, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự đầu tư về cơ sở vật chất, việc tổ chức tốt các hoạt động thư viện hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường./.

 

                                                          PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 2 0 5 0 3 3 4
Hôm nay: 925
Hôm qua: 3056
Tháng này: 103816
Tổng cộng: 0012050334