Hội nghị truyền thông về trị liệu bằng âm nhạc cho trẻ khuyết tật và sử dụng âm nhạc trong hỗ trợ giáo dục hòa nhập

        Xem với cỡ chữ    

Vào ngày 28/12/2018, tại khách sạn Công đoàn Thanh Bình, quận Hải Châu, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị truyền thông về trị liệu bằng âm nhạc cho trẻ khuyết tật và sử dụng âm nhạc trong giáo dục hòa nhập với mục đích giúp cho cán bộ quản lí, giáo viên các trường hòa nhập, cha mẹ trẻ khuyết tật được thông tin, trang bị kiến thức về việc sử dụng âm nhạc trong can thiệp, trị liệu cho trẻ khuyết tật; thực hiện hỗ trợ giáo dục hòa nhập trong nhà trường và cha mẹ trẻ có thể vận dụng vào quá trình hỗ trợ, trị liệu cho trẻ khuyết tật tại gia đình.

 

 

Đến tham dự và chỉ đạo hội nghị, có bà Lê Thị Bích Thuận, phó giám đốc Sở GD&ĐT. Hội nghị đã đón tiếp các ông bà là lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học, phòng Giáo dục Mầm non; lãnh đạo, chuyên viên phụ trách giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục khuyết tật các phòng GD&ĐT; các thầy cô giáo là cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán bậc học mầm non và cấp tiểu học. Đặc biệt, có sự tham gia của gần 200 cha mẹ của trẻ khuyết tật mầm non, học sinh tiểu học học hòa nhập và chuyên biệt.

 

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày 5 báo cáo tham luận về công tác triển khai, tổ chức thực hiện và kết quả bước đầu về trị liệu bằng âm nhạc cho trẻ khuyết tật; hướng dẫn phụ huynh cách thức trị liệu bằng âm nhạc cho trẻ tại gia đình; công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc trị liệu cho trẻ. Đồng thời, cha mẹ học sinh đã được cung cấp tài liệu về trị liệu bằng âm nhạc, được chia sẻ, hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

 

Hoạt động trị liệu bằng âm nhạc cho học sinh khuyết tật tại các trường đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của giáo viên, cha mẹ học sinh và sự yêu thích của học sinh. Hoạt động này giúp trẻ phát triển kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tương tác xã hội, kĩ năng nhận thức, phát triển vận động và các giác quan…. giúp trẻ có thể gắn kết hơn, hòa đồng hơn, là cơ hội để trẻ thể hiện mình, tăng cường kĩ năng sống và hòa nhập với xã hội./.

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 3 9 9 1 9 6 5
Hôm nay: 12
Hôm qua: 6673
Tháng này: 212167
Tổng cộng: 0013991965