Triển khai tổ chức hoạt động thư viện tích cực, hiệu quả

Vào ngày 24 và 25/10/2018, Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn về phương pháp tổ chức hoạt động thư viện tích cực, hiệu quả cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên thư viện các trường tiểu học.

Lớp tập huấn tập trung vào các nội dung:

- Cải tạo không gian thư viện; khai thác tối ưu không gian thư viện và không gian mở trong trường học để phục vụ bạn đọc, thu hút học sinh đến với thư viện.

- Bố trí, sắp xếp, trang trí thư viện khoa học, hiệu quả.

- Cách chọn lựa và đánh giá tài liệu cho thiếu nhi.

- Tổ chức và vận hành hoạt động của thư viện tích cực, hiệu quả, thúc đẩy xây dựng văn hóa đọc cho học sinh.

Sau khi tập huấn ở cấp thành phố, các đơn vị trường học tiến hành tập huấn lại cho tất cả giáo viên, nhân viên thư viện và triển khai thực hiện tại đơn vị. Đây là một hoạt động thường xuyên của ngành GD&ĐT nhằm tăng cường, tổ chức có hiệu quả các hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc cho học sinh trong trường tiểu học.

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC