Sinh hoạt giao lưu học sinh khuyết tật cấp tiểu học các trường hòa nhập và chuyên biệt tại quận Ngũ Hành Sơn

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng và tổ chức UNICEF Việt Nam, vào ngày 20/9/2018, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức giao lưu cho các em học sinh kém may mắn hơn các bạn cùng trang lứa trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Trường Chuyên biệt Tương Lai.

 

 

Các hoạt động ý nghĩa của buổi giao lưu đã tạo điều kiện cho các em được vui chơi, học hỏi, chia sẻ, hòa nhập với các bạn. Và đặc biệt, các em đã thể hiện những năng khiếu, những khả năng tiềm ẩn dù những khiếm khuyết vẫn hiện hữu. Trong buổi giao lưu, các em đã được xem và tham gia các tiết mục văn nghệ, tham gia vẽ tranh, chơi các trò chơi dân gian như đua thuyền trên cạn, kéo co, đổ nước vào chai...

 

 

Các em đã tham gia các trò chơi rất sôi nổi, hào hứng. Sự cố gắng một cách hồn nhiên, vô tư của các em khiến mọi người và chính các em tạm quên đi những điều không may mắn trong cuộc đời. Những ánh mắt ngây thơ, những tiếng vỗ tay, những tiếng hò reo, những tiếng cười giòn vang… tất cả đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong buổi giao lưu.

 

 

Ở phần thi vẽ tranh, các em đã có nhiều ý tưởng sáng tạo trong từng bức vẽ, gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa. Chủ đề bức tranh của các em học sinh Trường Chuyên biệt Tương Lai chính là mong ước của các em đối với thế giới này: Hãy gắn kết yêu thương và sẻ chia, hãy dành cho nhau những tình cảm ấm áp.

 

Thật xúc động khi nhìn thấy hình ảnh học sinh khiếm thính Trường Chuyên biệt Tương Lai hướng dẫn ngôn ngữ ký hiệu bằng tay cho một số bạn ở Trường Tiểu học Mai Đăng Chơn và Trường Tiểu học Nguyễn Duy Trinh. Bất ngờ hơn nữa, đến cuối buổi giao lưu, nhiều em đã có thể trò chuyện với các bạn Trường Chuyên biệt Tương Lai bằng ngôn ngữ ký hiệu. Dù mỗi em có một khó khăn riêng, một cuộc đời riêng nhưng tất cả các em đều có chung niềm vui, sự hòa đồng của tuổi thơ khi chúng ta tạo điều kiện cho các em được sống, học tập, sinh hoạt, vui chơi như bao bạn bè./.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 3 9 9 1 4 9 2
Hôm nay: 6212
Hôm qua: 8905
Tháng này: 211694
Tổng cộng: 0013991492