Tập huấn “Hướng dẫn tổ chức dạy học Tài liệu giáo dục địa phương thành phố Đà Nẵng lớp 6”

        Xem với cỡ chữ    

Trong hai ngày 04 và 05/11/2021, tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tập huấn “Hướng dẫn tổ chức dạy học Tài liệu giáo dục địa phương thành phố Đà Nẵng lớp 6” với sự tham gia của các cán bộ quản lí, giáo viên cấp THCS được phân công giảng dạy Nội dung giáo dục của địa phương trong năm học 2021-2022 tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

 

Thực hiện Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GDĐT về việc ban hành Chương trình giáo dục phổ thông; Quyết định số 3582/QĐ-BGDĐT ngày 25/10/2021 của Bộ GDĐT về việc phê duyệt Tài liệu giáo dục địa phương lớp 6 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông của thành phố Đà Nẵng, năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên Nội dung giáo dục của địa phương được đưa vào giảng dạy đối với học sinh lớp 6 với thời lượng 35 tiết/năm học.

 

 

Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng đã tổ chức biên soạn Tài liệu giáo dục địa phương thành phố Đà Nẵng lớp 6 nhằm giúp học sinh có những hiểu biết cơ bản về văn hóa, lịch sử, địa lí, kinh tế, chính sách, xã hội, môi trường,… của thành phố Đà Nẵng; có thêm hiểu biết, yêu quý, tự hào và có ý thức bảo vệ, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của thành phố với các mục tiêu cụ thể: giúp học sinh nắm được những hiểu biết cơ bản về lịch sử thành phố, địa lí tự nhiên, kinh tế - hướng nghiệp, văn hóa - xã hội, môi trường, nếp sống văn minh,... của thành phố Đà Nẵng; góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực cốt lõi trong Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, đặc biệt là năng lực giải quyết vấn đề, khả năng tự định hướng nghề nghiệp, khả năng thích ứng cuộc sống; bồi dưỡng tình yêu quê hương, ý thức gắn kết cộng đồng; giữ gìn truyền thống tốt đẹp và có trách nhiệm xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại;  vận dụng kiến thức đã học, phát huy năng lực bản thân để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, những vấn đề của cộng đồng dân cư nơi học sinh sống; đáp ứng nhu cầu và định hướng nghề nghiệp, phát triển nguồn nhân lực, kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; huy động các nguồn lực của địa phương để tham gia vào thực hiện chương trình, nội dung và các hoạt động giáo dục địa phương.

 

Tài liệu giáo dục địa phương thành phố Đà Nẵng lớp 6 được biên soạn với cấu trúc bao gồm bảy chủ đề. Các chủ đề trong tài liệu được biên soạn theo cấu trúc thống nhất gồm bốn phần: Mở đầu – Kiến thức mới – Luyện tập – Vận dụng.

 

Tại lớp tập huấn, các thầy cô giáo đã được ông Nguyễn Minh Hùng – Nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng, Chủ biên Tài liệu giáo dục của địa phương thành phố Đà Nẵng lớp 6 giới thiệu những điểm chung về cấu trúc, nội dung,… các chủ đề; hướng dẫn về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá; từ đó định hướng các bước xây dựng kế hoạch bài dạy đối với từng chủ đề.

 

 

Đại diện các phòng GDĐT đã báo cáo khái quát tiến trình tổ chức tiết dạy đối với Chủ đề 2 và Chủ đề 4. Các thầy cô giáo đã trao đổi, thảo luận, hoàn thiện các kế hoạch bài dạy.

 

 

Hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức lớp tập huấn, sự hướng dẫn cụ thể của thầy giáo Nguyễn Minh Hùng và đặc biệt là những ý kiến, trao đổi, đề xuất của các thầy cô giáo, công tác tổ chức dạy học Nội dung giáo dục của địa phương lớp 6 sẽ thuận lợi và hiệu quả./.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác0 0 1 7 0 8 1 7 3 3
Hôm nay: 4736
Hôm qua: 6570
Tháng này: 119417
Tổng cộng: 0017081733