Hơn 500 cán bộ quản lí, giáo viên tham gia chia sẻ kinh nghiệm tổ chức dạy học Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Thực hiện Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), năm học 2021-2022, các đơn vị, trường học bắt đầu tổ chức dạy học Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 6 và năm học 2022-2023 sẽ tiếp tục tổ chức dạy học đối với lớp 7 và lớp 10. Để thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Sở GDĐT tổ chức chia sẻ kinh nghiệm tổ chức dạy học Chương trình này ở bậc trung học từ ngày 26 đến 29/10/2021 bằng hình thức trực tuyến.

Sở GDĐT đã mời cô giáo Nguyễn Thị Minh Ngọc, tác giả sách giáo khoa Ngữ văn 6, bộ Chân trời sáng tạo là báo cáo viên chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch bài dạy môn Ngữ văn và Giáo dục công dân cấp THCS và THPT. Đối với môn Tiếng Anh, Sở GDĐT đã mời cô giáo Lâm Hương Giang, Tổ trưởng chuyên môn Tổ Tiếng Anh Trường THCS Trưng Vương, quận Hải Châu chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức dạy học bằng phương pháp dạy học dự án.

Các báo cáo viên đã tập trung trình bày tầm quan trọng của việc xây dựng chương trình giáo dục nhà trường; trong đó, việc lựa chọn phương pháp dạy học phù hợp và xây dựng kế hoạch bài dạy hợp lí sẽ đảm bảo về chất lượng và hiệu quả dạy học. Giáo viên đã được tiếp cận lý thuyết về thang tư duy Bloom, học thuyết đa trí tuệ, học thuyết Vygotxki,…Đó là những kiến thức nền quan trọng để giáo viên có thể xây dựng kế hoạch bài dạy với tiến trình dạy học đạt mục tiêu giáo dục phát huy năng lực và phẩm chất người học.

Với những chia sẻ của các báo cáo viên, thầy cô giáo đã tiếp thu được những kiến thức bổ ích, được thực hành biên soạn kế hoạch bài dạy, nắm vững những thao tác, kĩ thuật dạy học để tổ chức giờ dạy hiệu quả, hấp dẫn, thu hút./.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC