Biên soạn Tài liệu Giáo dục địa phương thành phố Đà Nẵng lớp 7 và lớp 10

Thực hiện Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Chương trình giáo dục phổ thông, Kế hoạch 8684/KH-UBND ngày 23/12/2019 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc tổ chức biên soạn, thẩm định và triển khai nội dung giáo dục địa phương trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, vào lúc 08 giờ 00 ngày 23 tháng 11 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi họp về biên soạn Tài liệu giáo dục địa phương thành phố Đà Nẵng lớp 7 và lớp 10 tại Trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu.

Các thành viên của Ban Biên soạn Tài liệu giáo dục địa phương thành phố Đà Nẵng lớp 7 và lớp 10

Các thành viên của Ban Biên soạn đã tham gia buổi họp đầy đủ và trao đổi, thảo luận, thống nhất những nội dung liên quan đến việc biên soạn Tài liệu. Ông Nguyễn Minh Hùng, Nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ biên Tài liệu đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và thống nhất lịch làm việc của Ban Biên soạn.

Ông Nguyễn Minh Hùng, Nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ biên Tài liệu giáo dục địa phương TP. Đà Nẵng lớp 3, 7 và 10

Tài liệu giáo dục địa phương lớp 7 và lớp 10 bao gồm các chủ đề thuộc các lĩnh vực: địa lí, dân cư; lịch sử - truyền thống, văn hóa - nghệ thuật; ngành nghề, hướng nghiệp, chính trị - kinh tế - xã hội và môi trường. Các nội dung này bổ sung cho nội dung giáo dục bắt buộc chung thống nhất trong cả nước, nhằm trang bị cho học sinh những hiểu biết về nơi sinh sống, bồi dưỡng cho học sinh tình yêu quê hương, ý thức tìm hiểu và vận dụng những điều đã học để góp phần giải quyết những vấn đề của quê hương.

Hi vọng những nội dung của Tài liệu giáo dục địa phương thành phố Đà Nẵng lớp 7 và lớp 10 sẽ góp phần hoàn thiện nội dung giáo dục đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 định hướng phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh./.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC