Tập huấn Học thông qua chơi dành cho Cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán cấp tiểu học tại Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Từ ngày 27/9/2021 đến ngày 8/10/202, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với tổ chức VVOB tại Việt Nam tổ chức 4 lớp tập huấn trực tuyến vể Học thông qua chơi dành cho Cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán của tất cả các trường tiểu học công lập trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

 

Căn cứ Văn bản Thỏa thuận hợp tác giữa Sở GDĐT TP. Đà Nẵng và tổ chức VVOB tại Việt Nam; Thực hiện Công văn số 2640/SGDĐT-GDTH về việc tập huấn Học thông qua Chơi (HTQC), từ ngày 27/9-8/10/2021, Sở GD&ĐT phối hợp với tổ chức VVOB tại Việt Nam tổ chức 4 lớp tập huấn HTQC cho gần 300 Cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán cấp tiểu học theo hình thức trực tuyến thông qua phần mềm Zoom và lớp học Google. Tham gia lớp tập huấn còn có sự hiện diện của cô Hồ Thị Cẩm Bình – Trưởng phòng GDTH, và cô Lê Thị Kim Ánh – Phó trưởng phòng GDTH, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng. Các lớp tập huấn do các giảng viên quốc gia thuộc dự án iPLAY phụ trách gồm có TS. Bùi Việt Hùng – Chuyên viên cấp cao Vụ GD Tiểu học- Bộ GD&ĐT Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS Nguyễn Thị Kiều Oanh – Chuyên viên Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Ths Bùi Ngọc Diệp - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và TS Trịnh Cam Ly - Chuyên viên Phòng GD Tiểu học - Sở GD&ĐT TP.HCM.

 

 

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán tại các trường tiểu học công lập trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về Học thông qua Chơi để góp phần đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học, phù hợp với yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong bài phát biểu khai mạc, cô Hồ Thị Cẩm Bình nhấn mạnh: "Hiện nay trên thế giới đang thay đổi theo xu hướng lấy người học làm trung tâm nhằm phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Tại Việt Nam đang thực hiện đổi mới giáo dục từ phương pháp tiếp cận nặng về mặt nội dung sang phát triển phẩm chất năng lực của người học. Vì vậy đây là một trong những dự án có ý nghĩa và phù hợp với định hướng của giáo dục Việt Nam". Lớp tập huấn quy tụ những cán bộ nòng cốt và tiêu biểu của các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Sau khi tham gia tập huấn, đây sẽ là lực lượng chính thực hiện nhiệm vụ lan tỏa tinh thần Học thông qua Chơi tại trường của mình, cũng như hỗ trợ các đồng nghiệp trong quá trình áp dụng Học thông qua chơi vào thực tế.

 

 

Với hình thức tập huấn trực tuyến có số lượng lớn người tham dự (288 cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán đến từ 96 trường tiểu học công lập tại Đà Nẵng), tất cả đại biểu đều tham gia với tinh thần chủ động tích cực, vượt qua những trở ngại về khoảng cách để có thể tiếp thu hiệu quả những nội dung cốt lõi, hợp tác tích cực với giảng viên và các học viên khác để tạo môi trường học tập tương tác hữu hiệu.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác0 0 1 7 0 8 2 0 3 9
Hôm nay: 5042
Hôm qua: 6570
Tháng này: 119723
Tổng cộng: 0017082039