Tổ chức Hội thảo về Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Năm học 2021-2022, các cơ sở giáo dục trung học thực hiện đồng thời Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 32/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với lớp 6 và Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 16/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các lớp từ lớp 7 đến lớp 12. Để thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục, Sở Giáo dục và Đạo tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo về Chương trình giáo dục phổ thông 2018 vào lúc 08h00 ngày 14/8/2021 bằng hình thức trực tuyến.

Hội thảo đã rất vinh dự mời được ông Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo - báo cáo viên chính của buổi Hội thảo, cùng bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Chuyên viên Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham dự Hội thảo còn có ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách cấp THCS các phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện; Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc, tổ trưởng chuyên môn các trường THCS, THPT và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Những nội dung được chuyển tải trong buổi Hội thảo chủ yếu tập trung: những điểm cơ bản của Chương trình giáo dục phổ thông 2018; những thay đổi, những điểm khác giữa Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và chương trình hiện hành; hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch hoạt động giáo dục của tổ chuyên môn, xây dựng kế hoạch bài dạy của giáo viên;... Hội thảo đã tiếp thu hơn 20 ý kiến đến từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Đó là những ý kiến rất cụ thể, thiết thực mà đơn vị gặp phải trong quá trình triển khai thực tế tại đơn vị.

Hy vọng những nội dung thông tin tiếp thu được từ buổi Hội thảo sẽ giúp lãnh đạo các đơn vị tháo gỡ được khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; từ đó, vững vàng, tự tin hơn khi tổ chức các hoạt động giáo dục nhà trường theo Chương trình phổ thông mới. Chúc một năm học mới 2021-2022 thành công, thắng lợi./.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC