Thầy và trò ngành giáo dục và đào tạo chung tay cùng thành phố phòng, chống dịch COVID-19

        Xem với cỡ chữ    

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, của Sở Giáo dục và Đào tạo, bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, các đơn vị, trường học đã làm tốt công tác vận động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên, đồng lòng, chia sẻ và chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện tốt các giải pháp về phòng, chống dịch.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương, nhiều thầy giáo, cô giáo, học sinh ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch với tất cả lòng nhiệt huyết, hăng say, với ý thức trách nhiệm công dân mong muốn đóng góp một phần nhỏ công sức của mình cùng thành phố chống dịch. Bên cạnh các hoạt động quyên góp hỗ trợ các chốt kiểm soát, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhiều giáo viên, học sinh, học viên ngành giáo dục và đào tạo thành phố trực tiếp tham gia vào các hoạt đông chống dich do đảng ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương đề nghị như tham gia trực các chốt kiểm soát dịch, tham gia các Tổ COVID-19 cộng đồng, Ban Điều hành khu dân cư, hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển nhu yếu phẩm đến tận tay người dân, tham gia Ban Quản li khu cách li y tế khi trường được quyết định thành lập khu cách li… Hơn thế nữa, nhiều nhân viên y tế học đường cũng đã trực tiếp tham gia vào tuyến đầu chống dịch không quản ngày đêm để thực hiện nhiệm vụ truy vết, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, trực tại trạm y tế địa phương. 

 

Nhà giáo Nguyễn Đình Hòa, giáo viên Ngữ văn trường Trung học phổ thông Trần Phú đã bày tỏ tâm tình của mình với vai trò là thành viên Ban Điều hành khu dân cư: "Khi được đề nghị tham gia làm thành viên Ban Điều hành khu dân cư, tôi cảm thấy rất vui vì được làm một điều gì đó góp phần cùng thành phố chống dịch. Trong quá trình tham gia, nhận thấy các bác lớn tuổi trong Ban Điều hành rất nhiệt tình nhưng khả năng sử dụng công nghệ còn hạn chế. Tôi đã trao đổi với các thành viên trẻ đề xuất những cách làm phù hợp, khoa học, vừa thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch vừa đảm bảo cuộc sống của người dân khu dân cư. Những việc làm của tôi là rất nhỏ bé so với đội ngũ y bác sĩ, các chiến sĩ công an, quân đội nơi tuyến đầu chống dịch nhưng bản thân tôi cảm thấy hạnh phúc, giàu năng lượng tích cực, cùng mọi người trong cộng đồng chung tay vượt qua giai đoạn khó khăn này."

 

Là một thầy giáo trẻ, Bí thư đoàn trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám, trực tiếp quản lí, hướng dẫn, chăm sóc cho các em học sinh của nhà trường trong đội tình nguyện của nhà trường tham gia công tác phòng, chống dịch tại quận Sơn Trà, thầy Lê Mạnh Tấn chia sẻ: " Cùng các em học sinh tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch của quận nhà, tôi thực sự hạnh phúc và tự hào. Hạnh phúc vì công tác tổ chức các chương trình, đợt vận động có thể nói là thành công, lãnh đo, đồng nghiệp ủng hộ, học sinh tham gia rất nhiệt tình, đóng góp một phần thành quả vào công tác chống dịch của thành phố. Tự hào vì các hoạt động ngay từ đầu cho đến khi hoàn thành các nhiệm vụ được giao tất cả thành viên đội tình nguyện đều tham gia với một tinh thần rất lửa, nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện. Trong thời gian đến, cho dù có khó khăn bao nhiêu thì bản thân tôi và các em học sinh trong đội tình nguyện vẫn luôn sẵn sàng tham gia để làm những việc mình có thể."

 

Còn rất nhiều thầy giáo, cô giáo, nhiều em học sinh, nhiều tổ chức Đoàn, Hội, Đội, Công đoàn… của các trường học với rất nhiều hoạt động, nhiều đóng góp của cá nhân, của tập thể chung tay cùng công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. Tất cả đều cùng một lí tưởng, một quyết tâm, một ý chí sẵn sàng vì một thành phố khỏe mạnh, yên bình.

 

Một số hình ảnh tham gia công tác phòng chống dịch của các giáo viên ngành Giáo dục:

 

 

 

 

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác0 0 1 7 0 8 1 7 9 8
Hôm nay: 4801
Hôm qua: 6570
Tháng này: 119482
Tổng cộng: 0017081798