Hoạt động tham gia Ngày hội trẻ khuyết tật ở Hòn Tằm - Nha Trang năm 2019

        Xem với cỡ chữ    

Ngày hội Trẻ em khuyết tật lần thứ 7 - năm 2019 với chủ đề: : “Hòn Tằm – Thắp sáng những ước mơ” diễn ra từ ngày 30/5 đến ngày 1/6/2019, có sự tham gia của 40 trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc từ Quảng Bình đến Cà Mau, gồm 595 học sinh và 200 giáo viên tham gia. Trong đó, có Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng đại diện cho đoàn học sinh khuyết tật Đà Nẵng tham gia ngày hội này.

 

Đây là một hoạt động thường niên vào Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) do Tập đoàn Khải Vy và Công ty CP Biển Hòn Tằm tổ chức cùng sự góp sức của nhiều mạnh thường quân, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho trẻ em khuyết tật trên khắp mọi miền tổ quốc được hội tụ về trên đảo Hòn Tằm, một khu nghỉ dưỡng 5 sao xinh đẹp trong Vịnh Nha Trang. Trong những Ngày hội, các em là chủ nhân của hòn đảo, tham gia các trò chơi thể thao đa dạng phù hợp với các em, cùng biểu diễn một đêm Gala đa sắc với nhiều cung bậc cảm xúc.

 

Đoàn cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh tham gia ngày hội

 

Các em đã được khám sức khỏe do đội ngũ bác sĩ đến từ Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa; tham gia các trò chơi thể thao: cờ vua, kéo co, bơi lội, chạy tiếp sức, cướp cờ; thi vẽ tranh "ƯỚC MƠ CỦA EM... Với nghi lễ thả bong bóng ước mơ truyền thống diễn ra tại bãi biển, các em  đã viết những lời ước nguyện thật lòng của mình, cột vào bong bóng cùng thả lên bầu trời xanh.

 

Nội dung: Thả bóng bay mơ ước

 

Học sinh tham gia vẽ tranh

 

Đến với ngày hội, Trung tâm HTPTGDHN Đà Nẵng tham gia 1 tiết mục văn nghệ và thật xúc động khi tiết mục ấy đã dành trọn số điểm tuyệt đối của Ban giám khảo và dành giải nhất "Tài năng". Ngoài ra các em còn giành được giải 3 nội dung vẽ tranh với bức tranh "Điểm hẹn ước mơ".

 

Các em học sinh khuyết tật Đà Nẵng tham gia ngày hội với tinh thần giao lưu học hỏi với các đơn vị bạn. Những ngày ở Hòn Tằm lần thứ 7 này là kỉ niệm đẹp của tuổi học trò, ghi dấu ấn sâu đậm với các em bởi các em được tham gia các hoạt động, giao lưu với bạn bè, được sự chăm sóc tận tình chu đáo của các cô, các chú, các anh chị sinh viên tình nguyện. Đây thực sự là chuyến đi ý nghĩa và bổ ích cho các em./.

 

                                                                   PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 4 8 2 5 5 1
Hôm nay: 772
Hôm qua: 4538
Tháng này: 91386
Tổng cộng: 0014482551