Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới

        Xem với cỡ chữ    

Trong 03 ngày từ 21 - 23/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học và sinh hoạt thường niên Câu lạc bộ Giám đốc Sở GDĐT các tỉnh, thành phố phía Nam năm 2019.

 

 

Tham dự và phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: "Cùng với những thành tựu về kinh tế - xã hội, sự nghiệp GDĐT thành phố Đà Nẵng đã có những chuyển biến vượt bậc, toàn diện, đáng khích lệ. Mạng lưới trường, lớp trên địa bàn thành phố phát triển theo cơ cấu hợp lí giữa các ngành học, cấp học. Công tác phổ cập giáo dục được duy trì và giữ vững; chất lượng giáo dục 2 mặt ngày càng được nâng cao; tỉ lệ thi đỗ tốt nghiệp được duy trì ổn định; có nhiều học sinh tham gia và đạt giải tại các kì thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu các cấp; ngành cũng đã nỗ lực trong việc đưa ra nhiều giải để pháp nhằm khắc phục có hiệu quả tình trạng học sinh bỏ học".

 

Hội thảo Khoa học và sinh hoạt thường niên Câu lạc bộ Giám đốc Sở GDĐT các tỉnh, thành phố phía Nam năm 2019 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào thời điểm thành phố đang triển khai Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm văn hóa – thể thao, giáo dục – đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học công nghệ phát triển của đất nước, đây là cơ hội tốt để ngành giáo dục đào tạo thành phố học tập, trao đổi kinh nghiệm để giúp ngành triển khai thực hiện có hiệu quả những mục tiêu đề ra.

 

Cũng theo Chương trình Hội thảo, trong ngày 23/3/2019 các đoàn tham gia nghiên cứu thực tế tại 02 cơ sở giáo dục của Đà Nẵng là Trường Tiểu học Ngô Gia Tự, quận Sơn Trà và Trường Trung học phổ thông Trần Phú.

 

 

 

Ban Tổ chức Hội thảo khoa học và sinh hoạt thường niên CLB Giám đốc Sở GDĐT các tỉnh, thành phố phía Nam đã thống nhất chọn Sở GDĐT Đắk Lắk là đơn vị đăng cai phối hợp tổ chức vào năm 2020./.

 

VĂN PHÒNG SỞ

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 4 8 2 8 1 9
Hôm nay: 1040
Hôm qua: 4538
Tháng này: 91654
Tổng cộng: 0014482819