Công đoàn Giáo dục thành phố Đà Nẵng tổ chức Gặp mặt giáo viên, nhân viên và người lao động nhân dịp “Tết sum vầy” – 2017

        Xem với cỡ chữ    

Chăm lo xây dựng đội ngũ nhà giáo là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách. Hồ Chủ tịch nói: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục”. Lênin cũng từng coi đội ngũ giáo viên là “đội quân chính trị của giai cấp công nhân”, vì đó là những người giữ một mặt trận xung yếu, đào tạo, bồi dưỡng cho lớp người mới sinh ra có đủ phẩm chất và năng lực cần thiết để xây dựng xã hội mới.

Nhận thức rõ vai trò, vị trí của nhà giáo đối với sự nghiệp phát triển giáo dục, nên những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo và CĐGD thành phố Đà Nẵng hết sức quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo về mọi mặt, nhờ đó mà trong một thời gian ngắn, Đà Nẵng là một trong số ít các đơn vị tỉnh, thành phố có tỷ lệ giáo viên đạt và vượt chuẩn đào tạo cao, và cũng là đơn vị sớm có kế hoạch cụ thể nhằm tổ chức thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW ngày 15/6/2004 của Ban Bí thư về "Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục".

 

Việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ được đẩy mạnh. Ngành đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách do nhà nước quy định đối với nhà giáo. Ngành đã tích cực tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN thành phố đã có các chính sách địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại các xã miền núi, vùng khó khăn, các trường chuyên biệt; chính sách thu hút người có trình độ cao về công tác trong ngành; chính sách hỗ trợ bù lương cho giáo viên mầm non...

 

Hàng năm, vào dịp xuân về Tết đến, lãnh đạo thành phố luôn có chủ trương thăm hỏi, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất cho đội ngũ. Những chủ trương trên đã góp phần động viên đội ngũ yên tâm công tác, phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những nhà giáo có đủ đức, tài đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục và sự kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân thành phố.

 

Tuy nhiên, trong đội ngũ chúng ta, bên cạnh cái chung, vẫn còn có những số phận hết sức nghiệt ngã, những cái riêng cần được chia sẻ, cảm thông. Trên tinh thần đồng chí, đồng nghiệp, lãnh đạo và công đoàn các cấp đã có nhiều cố gắng hỗ trợ, động viên những cán bộ, giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua bệnh tật, vượt qua sự nghiệt ngã của số phận để tiếp tục cống hiến sức lực cho sự nghiệp "trồng người".

 

Trước những khó khăn của một bộ phận nhà giáo, được sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, sự quan tâm của LĐLĐ thành phố, sự đóng góp của đồng nghiệp thông qua nguồn quỹ xã hội hoạt động Công đoàn tính đến nay toàn ngành đã có hơn 30 thầy cô giáo được hỗ trợ tiền xây nhà và sửa chữa nhà ở.

 

Nhân dịp Tết Sum vầy - 2017, một lần nữa để tỏ lòng tri ân đối với các thầy, cô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng vẫn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, CĐGD thành phố tổ chức gặp mặt 159 CCVC-NLĐ trong ngành, một mặt để các thầy, cô cùng nhau trao đổi những tâm tư, nguyện vọng, bày tỏ những khó khăn bức xúc trong công tác và cuộc sống; mặt khác để các thầy, cô hiểu và chia sẻ những khó khăn của ngành, từ đó cùng nhau ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

 

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

 

 

 

                                                       

CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC THÀNH PHỐ

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác0 0 1 7 0 8 1 6 7 4
Hôm nay: 4677
Hôm qua: 6570
Tháng này: 119358
Tổng cộng: 0017081674