Sở GDĐT và Công Đoàn Giáo dục thành phố Đà Nẵng tổ chức Liên hoan văn nghệ Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 12/01/2017, tại Nhà hát Trưng Vương thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Đà Nẵng tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng kỉ niệm 20 năm Thành phố Đà Nẵng trực thuộc Trung ương, về tham dự có ông Lương Nguyễn Minh Triết, Thành ủy viên, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng; ông Nguyễn Đình Vĩnh, Thành ủy viên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Hà Hội, Chủ tịch CĐGD thành phố Đà Nẵng. 14 tiết mục xuất sắc công diễn tại Nhà hát Trưng Vương thành phố Đà Nẵng được tuyển chọn từ 39 tiết mục tham gia dự thi của CĐGD các quận, huyện và các công đoàn cơ sở trường học trong toàn ngành, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi ngành Giáo dục và người giáo viên nhân dân, ngoài những chủ đề quen thuộc, các đơn vị tham dự còn trình diễn một số tiết mục ca ngợi Thành phố Đà Nẵng 20 năm hình thành và phát triển; bên cạnh sự đa dạng về thể loại, hình thức thể hiện, các tiết mục tham gia công diễn đã được các đơn vị đầu tư hoành tráng, được tập luyện và dàn dựng công phu.

Khi thời khắc bắt đầu một mùa xuân mới cũng chính là ngày thành phố Đà Nẵng chính thức trực thuộc Trung ương. Từ ngày 1.1.1997, thành phố được khoác lên mình chiếc áo mùa xuân tươi mới, và ngày càng đẹp hơn, quyến rũ hơn. Hai mươi năm là khoảng thời gian không dài so với lịch sử hào hùng của dân tộc và của mảnh đất xứ Quảng "chưa mưa đã thấm". Nhưng khoảng thời gian đó đủ để Đà Nẵng làm nên biết bao điều ý nghĩa. Trong đêm công diễn, các thầy cô giáo đã gửi gắm chút tình tự dân tộc vào từng tiết mục và khán giả cũng đã cùng đồng điệu, giao hòa với những giai điệu đang ngân vang trong lòng thành phố trẻ.

 

Hoạt động văn hoá, văn nghệ trong nhà trường có vai trò quan trọng trong việc giáo dục thẩm mỹ, giáo dục nhân cách, bồi dưỡng lòng yêu nước, tự hào dân tộc; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong ngành giáo dục là cơ hội để đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết và thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.

Một số hình ảnh trong liên hoan văn nghệ

 

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác0 0 1 7 0 8 1 7 3 2
Hôm nay: 4735
Hôm qua: 6570
Tháng này: 119416
Tổng cộng: 0017081732