Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Đà Nẵng chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

        Xem với cỡ chữ    

Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Đà Nẵng đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

 

Công đoàn ngành đã phân công 3 đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở tham gia Hội thi Cán bộ Công đoàn giỏi thành phố Đà Nẵng năm 2019 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức. Trải qua 3 vòng thi, Vòng 1 (Thi kiến thức) với 137 thí sinh; Vòng 2 (Thi kiến thức và Thuyết trình về vai trò của người cán bộ Công đoàn) với 30 thí sinh và Vòng 3 (Thi trắc nghiệm, Xử lý tình huống và Tài năng) với 10 thí sinh, đồng chí Lê Thị Thắm (Công đoàn cơ sở Trường THPT Phan Châu Trinh) đã xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc.

 

 

Sáng 20/7/2019, Công đoàn ngành tổ chức tuyên dương, khen thưởng 52 học sinh đạt thành tích xuất sắc và 45 học sinh vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập là con công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục thành phố với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Chương trình nhằm ghi nhận, khích lệ và biểu dương những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, những tấm gương tiêu biểu, vượt khó học giỏi. Đồng thời qua đó, thể hiện sự quan tâm của Công đoàn ngành đối với con em của người lao động trong ngành giáo dục.

 

 

Chiều ngày 25/7/2019, Công đoàn ngành đã tổ chức gặp mặt các đồng chí là cán bộ chuyên trách Công đoàn ngành qua các thời kỳ. Trong buổi họp mặt, đồng chí Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành, đã phát biểu chào mừng và thông báo những hoạt động nổi bật của Công đoàn ngành trong năm học 2018-2019 và thời gian qua. Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GDDT đã tặng hoa, quà chúc mừng Công đoàn ngành nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và tin tưởng rằng Công đoàn ngành sẽ tiếp tục phát huy truyền thống thống đẹp, cùng lãnh đạo ngành chăm lo tốt hơn cho đời sống của công chức, viên chức, người lao động trong ngành, góp phần đưa ngành giáo dục và đào tạo thành phố ngày một phát triển.

 

 

Sáng ngày 26/7/2019, Ban Chấp hành Công đoàn ngành đã tham dự  Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam do LĐLĐ thành phố tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương. Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hà, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường THPT Liên Chiểu và đồng chí Nguyễn Thị Phương Lệ, Chủ tịch CĐCS Trường THPT Phan Châu Trinh là 02 trong số 90 chủ tịch CĐCS tiêu biểu xuất sắc được LĐLĐ thành phố tuyên dương, khen thưởng. Đợt này, Công đoàn ngành được LĐLĐ thành phố xét hỗ trợ Mái ấm Công đoàn (MACĐ) cho 9 trường hợp (03 xây nhà và 06 sửa chữa nhà) với tổng giá trị 180 triệu đồng từ nguồn Quỹ hoạt động xã hội Công đoàn.

 

Công đoàn ngành Giáo dục thành phố cũng quyết định trao 90 xuất quà (mỗi xuất trị giá 02 triệu đồng) cho các thầy giáo, cô giáo, người lao động là đoàn viên Công đoàn ngành gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

 

 

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC THÀNH PHỐ

 

         

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác0 0 1 7 0 8 1 8 9 3
Hôm nay: 4896
Hôm qua: 6570
Tháng này: 119577
Tổng cộng: 0017081893