Thông tin báo chí về kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 năm 2020 tại thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

"PHÒNG DỊCH TỐT – QUY CHẾ NGHIÊM"

 

Kì tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 cho các thí sinh tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 02 đến ngày tháng 04/9/2020. Đây là một Kì thi quan trọng, diễn ra trong một thời điểm hết sức đặc biệt, đầy khó khăn, thử thách.

 

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo thành phố, sự vào cuộc hết sức trách nhiệm của các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị thành phố, UBND các quận, huyện, thành phố quyết tâm vượt mọi khó khăn, tổ chức Kì thi với phương châm: "Phòng dịch tốt – Quy chế nghiêm".

 

1. Về công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn trước khi thí sinh đến điểm thi

 

Tất cả các điểm thi đã được trang bị đầy đủ vật tư y tế đảm bảo phòng chống dịch. Công tác sát khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng dịch… sẽ hoàn tất trước 17h00 ngày 30/8/2020 để sẵn sàng đón các em thí sinh đến xét nghiệm trong ngày 31/8/2020.

 

2. Về công tác xét nghiệm

 

Ngày 26/8/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao đề thi, kết quả 100% âm tính, bộ phận này đã bắt đầu làm việc từ ngày 28/8/2020.

 

Ngày 31/8/2020, tổ chức xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh.

 

Ngày 01/9/2020, tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia vào tất cả các khâu của Kì thi.

 

 Các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 02 ngày trước khi thực hiện nhiêm vụ.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt tất cả thí sinh và những người làm công tác thi sau khi xét nghiệm thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chỉ di chuyển khi theo lịch thi và lịch làm nhiệm vụ của Kì thi.

 

3. Về phương án đảm bảo an toàn trong suốt quá trình diễn ra Kì thi

 

Sở Y tế thành phố đã cung cấp đầy đủ vật tư y tế, nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả các điểm thi, tất cả thí sinh và những người tham gia vào các khâu của Kì thi.

 

Thí sinh và những người làm công tác thi khi đến cổng điểm thi phải đảm bảo giãn cách, gỡ bỏ khẩu trang mang từ nhà đến điểm thi, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang mới do điểm thi cấp, được đo thân nhiệt mới tiến hành các công việc tiếp theo.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành quán triệt, hướng dẫn đến toàn thể những người tham gia vào các khâu của Kì thi và toàn thể thí sinh tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

 

Cuối mỗi buổi thi, bộ phận phục vụ sẽ tiến hành lau sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế, các khu vực khác của điểm thi; xử lí rác thác y tế (khẩu trang, giấy lau) theo hướng dẫn của ngành môi trường.

 

Các điểm thi đều chuẩn bị đầy đủ nước đóng chai cho tất cả các thi sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên.

 

4. Đối với điểm thi dành cho thí sinh thuộc F1, F2 và trong vùng cách li y tế

 

Sở Giáo dục và Đào tạo bố trí 3 khu vực riêng biệt cho 3 nhóm thí sinh này tại 01 điểm thi; được trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như dành cho điểm cách li tập trung.

 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi này được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị bảo hộ, phòng dịch theo quy định.

 

5. Công tác làm phách bài thi: cách li tuyệt đối theo quy định; trang bị các điều kiện phòng chống dịch; trang bị máy khử khuẩn để khử khuẩn tất cả bài thi trước khi làm phách.

 

6. Song song với nhiệm vụ phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo Kì thi thành phố cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức Kì thi nghiêm túc, đúng quy chế.

 

7. UBND thành phố đã thành lập 7 đoàn kiểm tra do Phó Chủ tịch UBND các quận, huyện làm trưởng đoàn và thành viên Ban Chỉ đao Kì thi thành phố tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị, các điều kiện đảm bảo an toàn, đúng các quy định về phòng chống dịch và công tác tổ chức Kì thi tại tất cả các điểm thi.

 

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo thành phố, sự vào cuộc đầy trách nhiệm của cả hệ thống thống chính trị, sự đồng thuận, chia sẻ của quý vị phụ huynh, các em học sinh và nhân dân thành phố, chúng tôi tin tưởng rằng Đà Nẵng sẽ tổ chức một Kì thi đảm bảo tốt công tác phòng dịch và thực hiện đúng Quy chế thi.

 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 7 9 3 4 0 6
Hôm nay: 253
Hôm qua: 4458
Tháng này: 101616
Tổng cộng: 0014793406