Tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn hè năm 2017 cho giáo viên và cán bộ quản lí các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Nhằm bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy cho giáo viên trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch số 1943/KH-SGDĐT ngày 03/8/2017 về việc bồi dưỡng chuyên môn hè 2017, trong đó các chuyên viên phụ trách bộ môn đề xuất 26 chuyên đề của 11 môn học (Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Ngữ văn, tiếng Anh, Giáo dục công dân, Tin học, Thể dục) với sự tham gia báo cáo của 19 giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ giàu kinh nghiệm giảng dạy theo từng bộ môn.

Bắt đầu từ ngày 16/8/2017, tại Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến, Sở GDĐT khai mạc lớp bồi dưỡng chuyên môn hè 2017 dành cho giáo viên trung học môn Toán. Hơn 30 giáo viên cấp THCS và THPT đã được tham gia lớp bồi dưỡng do TS. Nguyễn Đăng Minh Phúc, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Huế báo cáo chuyên đề "Thiết kế mô hình dạy học toán bằng GSP". Lớp học diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ, hào hứng với những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm của các thầy cô giáo đang trực tiếp làm công tác giảng dạy.

 

Vào ngày 18/8/2017, tại Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến, lớp bồi dưỡng môn tiếng Anh tiếp tục được khai mạc với chuyên đề "Games và cách tạo Games trong dạy học tiếng Anh" do Thạc sĩ Maryann Susan Meggelin - Công ty Atlantic giảng dạy. Lớp bồi dưỡng đã diễn ra với các hoạt động sôi nổi, mới mẻ, thu hút sự tham gia của giáo viên.

 

 

Tiếp tục từ ngày 19/8/2017 đến 20/8/2017, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, 77 giáo viên môn Ngữ văn đã tham gia lớp bồi dưỡng chuyên đề "Phương pháp phân tích tác phẩm văn học" do GS.TS Trần Đăng Suyền báo cáo. Các lớp bồi dưỡng đều nhận được phản hồi tốt từ phía giáo viên về nội dung bồi dưỡng cũng như công tác tổ chức. Đa số các giáo viên tham gia đều có nguyện vọng sẽ tiếp tục được theo học nhiều hơn nữa các lớp bồi dưỡng chuyên môn do Sở GDĐT tổ chức.

 

 

 

Đây là chủ trương mới của Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng nhằm khuyến khích, động viên tinh thần tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo của giáo viên, cán bộ quản lí để nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục học sinh. Đây cũng là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức mời các giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo giàu kinh nghiệm về giảng dạy cho giáo viên, cán bộ quản lí tại Đà Nẵng. Các lớp học được tổ chức trên tinh thần người học tự nguyện đăng kí và đóng học phí. Chủ trương xã hội hóa này đã góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm và năng lực nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí đáp ứng yêu cầu đổi mới GDĐT hiện nay./.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 8 9 1 5 7 7
Hôm nay: 319
Hôm qua: 3308
Tháng này: 75353
Tổng cộng: 0010891577