Kiểm tra công nhận thư viện trường học tiên tiến tại Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến

Căn cứ Tờ trình số 80/TTr-THCS&THPTNK ngày 09 tháng 6 năm 2020 của Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến về việc đề nghị kiểm tra công nhận thư viện tiên tiến Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến theo Quyết định 01/2003/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), vào lúc 8h00 ngày 10/7/2020, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra công nhận thư viện trường học tiên tiến tại Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến theo Quyết định số 609/QĐ-SGDĐT ngày 06/7/2020 của Giám đốc Sở GDĐT về việc kiểm tra thư viện trường học tiên tiến tại Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến.

Nhà trường đã chuẩn bị hồ sơ, báo cáo đầy đủ, chi tiết, khoa học thể hiện việc sử dụng, quản lí thư viện hiệu quả, đáp ứng chủ trương thư viện mở hiện nay. Một trong những điểm mạnh của thư viện Trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến là diện tích khuôn viên rộng rãi, thoáng mát thuận tiện cho giáo viên và học sinh đến tham quan, học tập, nghiên cứu. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thư viện với nhiều hình thức đa dạng, mới mẻ kích thích bạn đọc đến với thư viện.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan dựa trên các tiêu chí đạt chuẩn thư viện trường học tiên tiến theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGD&ĐT, các thành viên của đoàn kiểm tra đã đưa ra những góp ý, kết luận từng tiêu chí để các trường hoàn thiện hồ sơ.

Hi vọng hiệu quả của việc đến thư viện tham quan, học tập, nghiên cứu sẽ góp phần đa dạng hóa các hình thức dạy học, mở mang tri thức, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi giữa học sinh và giáo viên, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học trong nhà trường.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC