Trẻ mầm non háo hức đến lớp sau thời gian nghỉ học phòng Covid-19

        Xem với cỡ chữ    

ĐNO - Sáng 11-5, các trường trên địa bàn thành phố rộn ràng đón trẻ mầm non trở lại lớp sau hơn 3 tháng nghỉ học phòng Covid-19.

 

 

Ghi nhận tại các trường mầm non cho thấy, từ 6 giờ 30, giáo viên đã đứng trước cổng đón trẻ. Sau khi bố mẹ các trẻ đưa con đến cổng, giáo viên đón và dẫn vào lớp. Các cháu lớp Nhỡ, lớp Lớn thì chạy ùa lên lớp để gặp bạn bè.

 

 

Một số trường mầm non còn tổ chức phát quà cho trẻ, tạo sự hưng phấn cho các cháu khi trở lại lớp. Cô Nguyễn Quốc Thư Trâm, Hiệu trưởng Trường mầm non Bình Minh (quận Hải Châu) cho biết, sáng nay các giáo viên đến từ sớm để chuẩn bị quà cho trẻ khiến các em rất hào hứng.

 

 

Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, các trường đón trẻ mầm non đi học trở lại bình thường, không giãn cách, không sử dụng nước sát khuẩn để rửa tay và chỉ rửa tay bằng xà phòng để tạo sự an toàn cho trẻ. Sau khi ổn định lớp, giáo viên tiến hành đo thân nhiệt nhằm kịp thời phát hiện các biểu hiện ho, sốt để báo cho gia đình.

 

 

 

Trước khi các trẻ đến trường, các cơ sở giáo dục đã thực hiện tốt công tác vệ sinh trường lớp, đồ dùng học tập, bếp ăn bán trú, khử trùng trường lớp; đồng thời mua sắm xà phòng rửa tay diệt khuẩn. Nhìn chung, công tác phòng, chống Covid-19 ở các trường mầm non được thực hiện nghiêm ngặt.

 

 

Nguồn: Báo Đà Nẵng (NGỌC PHÚ)

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác0 0 1 5 7 8 8 8 3 5
Hôm nay: 2883
Hôm qua: 3256
Tháng này: 134222
Tổng cộng: 0015788835