Hội nghị sơ kết học kì I và triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2019 - 2020 bậc Trung học

        Xem với cỡ chữ    

 

Về dự Hội nghị có ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở GDĐT, các ông bà là Chánh Văn phòng, Chánh Thanh tra, Trưởng, phó, chuyên viên các phòng ban thuộc Sở. Ngoài ra còn có các ông, bà là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THPT; Giám đốc, Phó Giám đốc các Trung tâm Giáo dục thường xuyên; Trưởng, phó, chuyên viên phụ trách bộ môn của 07 phòng GDĐT cũng có mặt đông đủ trong Hội nghị.

 

 

Sau phần ổn định tổ chức, ông Châu Phi – Phó Trưởng phòng GDTrH trình bày tóm tắt Dự thảo báo cáo sơ kết học kì I. Trong học kì I, bậc Trung học đã cơ bản hoàn thành những chỉ tiêu đề ra như: Tổ chức thực hiện tốt các công tác bồi dưỡng, tập huấn giáo viên, tập trung chỉ đạo và thực hiện đổi mới việc kiểm tra đánh giá, sinh hoạt cụm, tổ chuyên môn, tổ chức chuyên đề dạy học; tăng cường trang bị dạy học, đẩy mạnh trao đổi thông tin dạy học qua chuyên đề, chủ đề, trang web trường học kết nối; việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đã được các đơn vị, trường học chỉ đạo triển khai thường xuyên bằng nhiều biện pháp cụ thể, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, đáp ứng mục tiêu đổi mới giáo dục phổ thông; phối hợp chặt chẽ và vận động được nhiều ban, ngành, đoàn thể và lực lượng xã hội trong thành phố tham gia tích cực vào các hoạt động giáo dục toàn diện học sinh, đặc biệt là giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, ý thức tự giác rèn luyện nếp sống văn hóa, văn minh, tăng cường giáo dục kĩ năng sống thông qua việc tổ chức thực hiện tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp, các dự án; các cuộc thi, kì kiểm tra trong HKI đã từng bước được các đơn vị cải tiến, thay đổi phù hợp với tình hình, yêu cầu mới. Kiểm tra học kì, thi nghề phổ thông, các kì thi chọn đội tuyển học sinh giỏi, ... được tổ chức chu đáo, nghiêm túc, đúng quy chế, không có sự cố bất thường xảy ra và được dư luận đánh giá cao.

 

 

Báo cáo cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế trong các hoạt động của bậc Trung học để từ đó nêu ra những biện pháp khắc phục trong thời gian tới nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

 

 

Bà Phạm Thị Trinh – Trưởng phòng Giáo dục Trung học tiếp tục triển khai nhiệm vụ học kì II năm học 2019-2020 và chủ trì trả lời các đề xuất, kiến nghị.

 

Trong phần trao đổi, các đại biểu đại diện các đơn vị tham dự Hội nghị đều nhất trí với Dự thảo báo cáo Sơ kết học kì I năm học 2019-2020 của bậc Trung học và thảo luận sôi nổi về việc nâng cao chất lượng dạy và học; công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, công tác an toàn trường học; kiểm định chất lượng…

 

Hội nghị Sơ kết học kì I kết thúc tốt đẹp, thời gian tới, bậc Trung học phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ học kỳ II tiến tới hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

 

                                                                      PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 3 5 4 7 2 9 6
Hôm nay: 1078
Hôm qua: 6336
Tháng này: 7414
Tổng cộng: 0013547296