Rà soát, xây dựng chương trình đào tạo giáo viên tiếng Anh

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc “Rà soát, đánh giá các chương trình đào tạo giáo viên tiếng Anh của các trường đại học chuyên ngữ trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và các trường cao đẳng, đại học địa phương có đào tạo giáo viên tiếng Anh; xây dựng chương trình đào tạo giáo viên tiếng Anh bậc mầm non, phổ thông” tại Công văn số 94/ĐANN-CM ngày 05 tháng 6 năm 2019 của Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo; hôm nay, ngày 07/11/2019 tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội tiến hành thực hiện nhiệm vụ rà soát, đánh giá các chương trình đào tạo giáo viên tiếng Anh.

Đoàn khảo sát do PGS.TS Nguyễn Lân Trung, Chủ tịch Hội đồng Hợp tác Phát triển; TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng khoa Đào tạo bồi dưỡng ngoại ngữ và các chuyên gia đến từ Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Sở Giáo dục và Đào tạo chọn cử 08 giáo viên tiếng Anh đang dạy tại các bậc học: Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông để tham gia buổi khảo sát qua các hình thức: Điền phiếu điều tra, điều tra khảo sát online, trả lời phỏng vấn trực tiếp.

Hy vọng, cùng với kết quả khảo sát từ các giáo viên hiện đang giảng dạy từ các bậc học, chương trình đào tạo bồi dưỡng, đào tạo giáo viên sẽ được Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung để xây dựng chương trình đào tạo giáo viên tiếng Anh bậc mầm non, phổ thông đáp ứng được các yêu cầu giảng dạy tại các bậc học; góp phần nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng trong các cơ sở giáo dục; đồng thời đạt được mục tiêu mà Đề án Ngoại ngữ quốc gia đã đề ra.

Các hình ảnh của buổi khảo sát, phỏng vấn trực tiếp

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC