Tham gia Chương trình “Cầu nối Châu Á dành cho học sinh trung học phổ thông - Kakehashi Project”

Tháng 6 năm 2017, tại Hội nghị “Tương lai Châu Á” được tổ chức tại Tokyo với sự tham gia của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo ABE đã đưa ra sáng kiến mời 1.000 học sinh đang học tiếng Nhật tại các nước Châu Á sang Nhật Bản trong 5 năm đến. Trên cơ sở sáng kiến này, Chính phủ Nhật Bản bắt đầu triển khai Chương trình mời học sinh trung học phổ thông các nước Châu Á mang tên “Cầu nối Châu Á dành cho học sinh trung học phổ thông - Kakehashi Project” từ năm 2018.

Sở Giáo dục và Đào tạo nhận được Công văn số J.F.1070/2019 ngày 02 tháng 10 năm 2019 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về việc mời tham gia Chương trình "Cầu nối Châu Á dành cho học sinh trung học phổ thông - Kakehashi Project". Đối tượng tham gia là học sinh hiện đang học tại các trường trung học phổ thông, đặc biệt là các trường đang giảng dạy tiếng Nhật.

Điều kiện đăng kí tham dự: kết quả học tập tại trường học đạt 7.5 trở lên trong năm học 2018-2019, có trình độ tiếng Nhật tốt (lớp 10 và lớp 11: trên N5, lớp 12: trên N4). Học sinh tra cứu thêm thông tin chi tiết đăng tải tại địa chỉ: http//afsthailan.org/programs/asia-kakehashi-2020.

Trong Chương trình "Cầu nối Châu Á dành cho học sinh trung học phổ thông - Kakehashi Project", Chính phủ Nhật Bản sẽ chi trả toàn bộ các chi phí tham dự, các em học sinh sẽ được sang học tập tại một trường trung học phổ thông của Nhật Bản trong 11 tháng (tháng 4 năm 2020 đến tháng 02 năm 2021). Học sinh tham dự sẽ sinh hoạt tại ký túc xá hoặc gia đình người dân Nhật Bản. Năm 2018 đã có 16 học sinh tham gia Chương trình này.

Việc tham gia các chương trình, hoạt động giao lưu đối với việc học ngoại ngữ là vô cùng cần thiết, bổ ích. Thông qua các hoạt động này, học sinh hiểu thêm về văn hóa, đất nước, con người mà ngôn ngữ chuyển tải; đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ, tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đất nước, quốc gia, dân tộc.

Các hoạt động ngoại khóa, giao lưu tiếng Nhật của học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám và THPT chuyên Lê Quý Đôn

Hy vọng sẽ có nhiều học sinh đăng kí và được lựa chọn tham gia Chương trình trong năm 2020 và có những trải nghiệm thú vị tại đất nước mặt trời mọc xinh đẹp này.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC