Sinh hoạt Ban hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cấp thành phố lần 1, năm học 2019-2020

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 10/2019, ngày 08/10/2019 tại trường MN 19/5 và MN ABC, quận Hải Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức buổi sinh hoạt Ban hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cấp thành phố lần 1, năm học 2019-2020.

 

 

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn, về phía Sở GDĐT có Bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng phòng GDMN, Sở GDĐT cùng 49 thành viên trong Ban hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ thành phố là chuyên viên các Phòng GDĐT, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên cốt cán các trường mầm non công lập, tư thục trên địa bàn thành phố.

 

Nội dung của buổi sinh hoạt ban hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ thành phố là dự giờ 06 hoạt động học ở các độ tuổi nhà trẻ, bé, nhỡ, lớn tại 02 trường MN 19/5 và MN ABC, quận Hải Châu để các thành viên được học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau. Buổi sinh hoạt cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên trong Ban hướng dẫn nghiệp vụ sư phạm thành phố về công tác chăm sóc- giáo dục trẻ tại các đơn vị và những kinh nghiệm học tập được thông qua các buổi sinh hoạt, thao giảng, chuyên đề.

 

Kết thúc buổi sinh hoạt, Bà Đặng Thị Cẩm Tú- Trưởng phòng GDMN, Sở GDĐT nhấn mạnh: Để nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc-giáo dục trẻ, đồng thời giảm tải áp lực cho giáo viên, cán bộ quản lý các trường mầm non đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng, cải tạo môi trường cho trẻ hoạt động. Giáo viên cần biết cách sắp xếp các góc hoạt động theo chủ đề, tạo không gian cho trẻ tương tác, khai thác và sử dụng môi trường trong và ngoài lớp học một cách thực chất, đặc biệt đối với các trường mầm non tư thục. Giáo viên dạy kiến thức mới trên cơ sở kiến thức trẻ đã biết và hình thành kỹ năng cho trẻ. Trang trí môi trường cho trẻ nhẹ nhàng, thông thoáng. Giáo viên cần đào sâu các nội dung chơi, trò chơi ở các góc hoạt động để trẻ có điều kiện tương tác. Tuân thủ việc thực hiện chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ ở trường. Tổ chức các hoạt động một cách tự nhiên, không gò ép trẻ, tăng cường ứng dụng các trò chơi vận động cho trẻ. Giáo viên giành thời gian quan tâm, lắng nghe trẻ để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của trẻ. Tuyệt đối đảm bảo an toàn cho trẻ, đặc biệt nghiêm cấm các hành vi bạo hành trẻ tại các cơ sở GDMN.

 

Hy vọng rằng, trong thời gian đến, Ban hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cấp thành phố sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của mình để chất lượng chăm sóc- giáo dục trẻ trên địa bàn thành phố ngày càng được nâng cao.

 

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 3 5 4 7 5 2 5
Hôm nay: 1307
Hôm qua: 6336
Tháng này: 7643
Tổng cộng: 0013547525