Hội thi “Làm lồng đèn” và “Trưng bày mâm cỗ Trung thu - Kết nối yêu thương” năm 2019

        Xem với cỡ chữ    

1. Nhằm thu hút, tập hợp đông đảo thiếu nhi tham gia vào các hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Thanh thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu - Tết cổ truyền của Thiếu nhi Việt Nam phát huy, gìn giữ các bộ môn nghệ thuật cổ truyền của dân tộc như: Trống múa lân, thủ công đầu lân, Múa lân, trang trí mâm cổ, rước đèn trung thu; quan tâm đến các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, trẻ em con gia đình chính sách, trẻ em vùng biển đảo. Huy động tối đa các nguồn lực ủng hộ với tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, ngày 10/9/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Đồng đội thành phố tổ chức Hội thi làm lồng đèn và trưng bày mâm cỗ trung thu – kết nối yêu thương năm 2019 dành cho các trường TH, THCS trên địa bàn thành phố

 

2. Những chiếc lồng đèn tham gia hội thi sẽ được tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn khu vực bãi rác Khánh Sơn trong sự kiện Đêm hội trăng rằm do Thành đoàn và Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức.

 

 

 

3. Nằm trong chuỗi hoạt động Tết Trung thu cho các em thiếu nhi, Sở Giáo dục và Đào tạo và Thành đoàn Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị, trường học, các cơ sở Đoàn tổ chức rà soát, khảo sát, nắm số liệu thanh thiếu nhi trên địa bàn trong đó chú trọng số lượng các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tham mưu tổ chức các hoạt động cho các em nhân dịp tết trung thu; vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp nguồn lực để tổ chức Tết Trung thu cho các em; tham mưu phối hợp với các ngành, mời lãnh đạo địa phương tham gia Đoàn đi dự chương trình vui tết trung thu tại các địa phương, đơn vị và tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai... nhân dịp Tết Trung thu; gắn các hoạt động Tết Trung thu với hoạt động Đội trên địa bàn dân cư; các nội dung xây dựng xã phường phù hợp với trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em, xây dựng ngôi nhà an toàn, cộng đồng an toàn, trường học thân thiện cho trẻ em.

 

 

 

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 2 4 7 1 7 7
Hôm nay: 1856
Hôm qua: 5336
Tháng này: 47297
Tổng cộng: 0014247177