Hơn 260.000 học sinh Đà Nẵng khai giảng năm học mới

        Xem với cỡ chữ    

ĐNO- Sáng nay, hơn 260.000 học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn thành phố khai giảng năm học mới 2019-2020. Lễ khai giảng năm nay ngắn gọn, không có phần phát biểu của lãnh đạo các cấp.

 

Lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Lê Quý  Đôn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Trương Quang Nghĩa đến dự.

 

Năm học 2018-2019, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã gặt hái nhiều thành công; nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia; tập thể nhà trường được UBND thành phố tặng Cờ thi đua và Bằng khen.

 

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn. Ảnh: NGỌC PHÚ

 

Năm học 2019-2020, là năm tiếp tục triển khai chương trình hành động của Bộ GD-ĐT thực hiện Nghị quyết số 29-NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, các Nghị quyết, Chỉ thị của ngành. Vì vậy, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, củng cố các đơn vị tổ nhóm, phát huy sáng tạo, đổi mới và nâng cao năng lực của cán bộ, quản lý, thực hiện tự chủ, chịu trách nhiệm, tạo động lực để cải tiến, thay đổi, mang lại hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ.

 

Tại Trường THCS Nguyễn Chơn (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đến dự.

 

Năm học 2019-2020, nhà trường có 13 lớp, trong đó khối lớp 6 có 5 lớp với 180 học sinh tuyển dụng trên địa bàn phường và khu vực giáp ranh với quận Thanh Khê, các khối 7,8,9 là học sinh chuyển về từ Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lương Thế Vinh trên địa bàn quận.

 

Tại lễ khai giảng, gia đình Thượng tướng Nguyễn Chơn đã tặng nhà trường tượng người vị tướng tài năng, đức độ này. Trường THCS Nguyễn Chơn được xây dựng mới trong năm học 2019-2020, góp phần giải quyết bài toán quá tải cho Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm trên địa bàn phường.

 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đến dự và tặng hoa chúc mừng Trường THCS Nguyễn Chơn. Ảnh: NGỌC HÀ

 

Tại Trường THPT Hòa Vang, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đến dự lễ, tặng hoa và đánh trống khai trường.

 

Năm học 2018-2019, Trường THPT huyện Hòa Vang đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%, gần 90% học sinh đỗ đại học. Năm học 2019-2020, toàn trường có có 87 giáo viên, 1.241 học sinh. Năm học này, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành; trong đó chú trọng nâng cao chất lượng dạy học; nâng cao tỷ lệ học sinh giỏi các cấp; phấn đấu giữ thành tích 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT…

 

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Hòa Vang. Ảnh: NGỌC PHÚ

 

Đến dự lễ khai giảng năm học 2019-2020 của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) có Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Nho Trung. Hơn 800 em học sinh của nhà trường được nghe đọc thư chúc mừng nhân ngày khai giảng của Chủ tịch nước gửi thầy cô và học sinh cả nước. Các học sinh cũng được nghe thầy hiệu trưởng đọc diễn văn ôn lại truyền thống hào hùng của nhà trường, ghi nhận những thành tích nỗ lực trong công tác dạy và học của trường trong năm học qua.

 

Theo đó, năm học 2018-2019, Trường THCS Trần Đại Nghĩa có tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%; tỷ lệ lên lớp đạt 99,3%, trong đó, có 3 học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; 3 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 47 giải học sinh giỏi cấp thành phố. Năm qua, nhiều lượt thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, chiến sĩ thi đua cơ sở…

 

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đánh trống khai trường tại Trường THCS Trần Đại Nghĩa. Ảnh: THANH TÌNH

 

Tại trường tiểu học Hòa Bắc (huyện Hòa Vang), Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng đến dự lễ khai giảng.

 

Năm học 2019-2020, Trường tiểu học Hòa Bắc đón 78 học sinh lớp 1, trong đó có 26 em học sinh dân tộc Cơ tu. Là ngôi trường với nhiều điểm trường khác nhau, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, vì vậy, để thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành đề ra, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Bắc Nguyễn Thọ đề nghị mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên của trường phải có quyết tâm, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí cao để thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Sau buổi lễ, Công ty Hon da Việt Nam đã tặng mũ bảo hiểm cho học sinh nhà trường.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng cùng lãnh Thành đoàn Đà Nẵng tặng mũ bảo hiểm của Công ty Hon Da Việt Nam cho học sinh Trường tiểu học Hòa Bắc. Ảnh: NGỌC PHÚ

 

 

Tại Trường THCS Đỗ Đăng Tuyển (quận Thanh Khê), Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đến dự và tặng hoa chào mừng năm học mới.

 

Năm học 2019-2020, Trường THCS Đỗ Đăng Tuyển chào đón hơn 270 em học sinh đến từ các Trường tiểu học Lê Văn Tám, Dũng Sỹ Thanh Khê. Đa số các em đều ngoan, biết vâng lời thầy cô giáo, có nhiều em từng tham gia Ban chỉ huy liên, chi đội, là ban cán sự lớp, đạt thành tích cao trong các hội thi văn nghệ, thể thao,…

 

Dịp này, nhà trường và các mạnh thường quân đã trao 6 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 49 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Đỗ Đăng Tuyển. Ảnh: NGỌC PHÚ

 

Tại Trường mầm Non - tiểu học - THCS Đức Trí quận Hải Châu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên đến dự và trao tặng hoa chào mừng năm học mới.

 

Năm học 2018-2019, Trường Đức Trí đạt được nhiều thành tích xuất sắc; trong đó 86 học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, 21giải tại cuộc thi Robothon toàn quốc và thi Wecode Quốc tế, 34,8% học sinh thi đỗ vào Trường THPT Phan Chu Trinh.

 

Năm học 2019-2020, nhà trường có 1.800 học sinh (với tổng số 61 lớp học). NGƯT, Hiệu trưởng nhà trường Lê Thị Nga cho biết, trong năm học mới, trường tiếp tục đổi mới công tác quản lý và thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cả giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn, xây dựng Trường Đức Trí trở thành ngôi nhà chung thân yêu của cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường với khẩu hiệu "Trường thân thiện, thầy sáng tạo, trò tích cực'.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường mầm non - tiểu học - THCS Đức Trí. Ảnh: VĂN THƠM

 

Đón học sinh lớp 6 tại Trường THCS Nguyễn Chơn. Ảnh: NGỌC HÀ

 

Đón học sinh lớp 6 vào năm học mới tại Trường THCS Trần Đại Nghĩa. Ảnh: THANH TÌNH

 

Đón học sinh lớp sáu tại Trường THCS Đỗ Đăng Truyển. Ảnh: NGỌC PHÚ

 

Học sinh Trường mầm non - tiểu học - THCS Đức Trí dự lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: VĂN THƠM

 

Nguồn: NGỌC PHÚ - NGỌC HÀ - THANH TÌNH - VĂN THƠM - Báo Đà Nẵng

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 2 4 7 2 4 1
Hôm nay: 1920
Hôm qua: 5336
Tháng này: 47361
Tổng cộng: 0014247241